Gần 400 hành khách kẹt ở Ga Sài Gòn
Thứ Hai, ngày 21/03/2016 - 10:23

(Tổ Quốc)-Thông tin từ Ga Sài Gòn cho biết, từ phía TP.HCM đi ra miền Bắc, có khoảng 400 hành khách ở hai chuyến tàu SE22 và TN2 phải chờ tại ga vì sự cố sập cầu Ghềnh.

Từ hướng Hà Nội vào TP.HCM, có 4 tàu đang bị ảnh hưởng; trong đó, tàu SE7 là tàu đang bị ảnh hưởng trực tiếp ở hướng từ TP Biên Hòa về TP.HCM.

Trung tâm điều độ đường sắt đang phải hoạt động hết sức để điều tiết các chuyến tàu đi và đến TP.HCM.  Ga Sài Gòn cho biết, sẽ sử dụng ô tô để vận chuyển lượng hàng hóa và hành khách trên những chuyến tàu này. Tỉnh Đồng Nai cũng đã thông báo đến ngành đường sắt để điều chỉnh lịch chạy tàu.

Gần 400 hành khách kẹt ở Ga Sài Gòn - ảnh 1

Lực lượng của nhà ga phân chia hỗ trợ hành khách- Nguồn: trithuctre

Tin trên Trí thức trẻ, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc vận tải đường sắt chi nhánh Sài Gòn cho biết, sau khi nhận được tin báo về sự cố sập cầu Ghềnh, đơn vị này đã triển khai phương án vận chuyển hành khách từ Ga Sài Gòn đến Ga Biên Hòa và báo cáo sự việc lên Sở GTVT tỉnh để nhận sự hỗ trợ kịp thời. 

Về việc hành khách muốn hoàn tiền và hoàn vé, ông cho biết nếu hành khách không muốn đi tàu có thể hoàn trả lại vé và không mất lệ phí. Ông mong muốn hành khách sẽ thông cảm vì sự cố ngoài ý muốn và trong điều kiện chuyển tải như vậy thì mọi người nên mang hành lý gọn nhẹ. 

Nguồn tin này dẫn lời ông Lê Hoàng Minh, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai: "Sau khi biết được thông tin, chúng tôi đã giao cho trung tâm điều hành vận tải hỗ trợ cho nhà ga 20 chiếc xe khách để vận chuyển hành khách từ Ga Sài Gòn đi Ga Biên Hòa. Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ nhà ga cho tới khi cầu được sửa chữa xong".

Không chỉ hành khách nhỡ chuyến mà sự cố sập cầu Ghềnh khiến các toa hàng từ ga Sóng Thần đi miền Bắc và miền Trung buộc phải quay đầu trở về.

Thông tin từ Công ty cổ phần vận tải hành khách Sài Gòn cho biết, toàn bộ hàng hóa đi các tỉnh miền Trung và miền Bắc đã bị ùn ứ vì sự cố sập cầu ghềnh. Cụ thể, 11 toa hàng (hơn 300 tấn) kéo đi trên chuyến tàu 2542 lúc 8h49 ngày 20/3 phải quay về lại ga Sóng Thần.

Ông Đỗ Đình Dược, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần vận tải hành khách Sài Gòn cho biết: “Sự việc xảy ra quá bất ngờ và do yếu tố khách quan nên chúng tôi rất mong các chủ hàng thông cảm. Vì sự cố chưa biết khắc phục xong lúc nào nên chúng tôi chưa thống kê cụ thể thiệt hại, nhưng sẽ bồi thường cho khách hàng ở mức hợp lý”

Liên quan đến sự cố sập cầu Ghềnh, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy". Về hai tài công bỏ trốn, VnExpress cho biết, cơ quan công an đã bắt Trần Văn Giang (36 tuổi, quê Bạc Liêu) và Nguyễn Văn Lẹ (28 tuổi, quê Sóc Trăng) để điều tra Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy khi chạy sà lan đâm sập cầu Ghềnh. Cả hai bị bắt ở miền Tây, đang được di lý về Đồng Nai để lấy lời khai.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm