Gấp rút xây dựng trạm quan trắc tự động tại Formosa
Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 - 11:23

(Tổ Quốc)-Chiều 12/5, Sở TNMT Hà Tĩnh đã trực tiếp làm việc với Formosa để khảo sát các bước chuẩn bị xây dựng Trạm quan trắc tự động.

>>Sẽ tiếp tục kiểm tra Formosa
>>Sẽ công khai kết quả kiểm tra Formosa
>>Hóa chất nhập về của Formosa đúng quy định
>>Formosa buộc phải đưa ống xả thải lên để giám sát

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết,  đây là công trình cấp bách, không thể chậm trễ và trước mắt do tỉnh tự bỏ kinh phí xây dựng.

Gấp rút xây dựng trạm quan trắc tự động tại Formosa - ảnh 1

Hệ thống xả thải của Formosa Hà Tĩnh - Ảnh minh họa

UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) lập tức bắt tay xây dựng ngay trạm quan trắc tự động từ điểm xả thải của nhà máy Formosa đến trạm quan trắc của Sở TNMT nhằm kiểm soát việc xả thải của đơn vị này.

Dù việc xây dựng phức tạp, nhiều máy móc, thiết bị nhưng nếu quyết tâm thì trong vòng một tháng sẽ hoàn thiện.

 “Vì Trạm quan trắc tự động này liên quan đến yếu tố kỷ thuật và chuyên môn đặc thù cao nên Sở vào khảo sát lúc đó mới đưa ra vị trí phù hợp được” - ông Trần Hữu Khánh - Chánh văn phòng Sở TNMT tỉnh Hà Tĩnh cho biết.

Sở TNMT cũng đã chủ động cử đoàn cán bộ vào các tỉnh phía Nam có khu công nghiệp lớn như Bình Dương, Đồng Nai để khảo sát, tìm hiểu, học tập về việc xây dựng Trạm quan trắc và hiện đoàn đã về.

Về máy móc, thiết bị tại Trạm quan trắc này, tỉnh Hà Tĩnh và Sở TNMT đã tìm hiểu và liên hệ với một số đối tác.

Còn việc xây dựng và vận hành Trạm quan trắc tự động thì hiện Sở TNMT Hà Tĩnh đang gấp rút thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh.

Trước đó, vào ngày 1/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng UBND tỉnh Hà Tĩnh triển khai ngay trạm quan trắc tự động tại Formosa để giám sát việc xả thải của nhà máy.

Thủy Bích (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm