Gia hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia
Thứ Sáu, ngày 19/06/2015 - 07:17

(Toquoc)-Bộ GD-ĐT vừa có công văn khẩn gửi các Sở GD-ĐT, học viện và các trường ĐH chủ trì cụm thi về việc sửa chữa sai sót trong dữ liệu đăng ký dự thi và gia hạn thời gian nộp hồ sơ.

Theo đó, Bộ yêu cầu các Sở GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi tập hợp các đề nghị sửa chữa các sai sót, đối chiếu với hồ sơ gốc và gửi về Sở GD-ĐT tổng hợp cho các Hội đồng thi trước ngày 24/6; in giấy báo dự thi đã cập nhật các sửa chữa cho thí sinh trước ngày 27/6; đồng thời sửa chữa thông tin đăng ký dự thi của thí sinh và cập nhật vào cơ sở dữ liệu.

Các trường Đại học chủ trì cụm thi cần tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi đến hết ngày 24/6 của thí sinh tự do dự tuyển vào các trường Công an, Quân đội đã qua sơ tuyển, nhưng chưa đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2015; đồng thời, in và chuyển giấy báo dự thi cho thí sinh; tiếp nhận đề nghị sửa chữa thông tin đăng ký dự thi của thí sinh từ các Sở GD-ĐT và cập nhật vào cơ sở dữ liệu; hoàn thành việc sắp xếp phòng thi cho thí sinh có thay đổi về môn thi trước ngày 26/6.

Gia hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia - ảnh 1

Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng hướng dẫn, để đảm bảo không gây ra các xáo trộn về phòng thi đã sắp xếp, các trường có thể đánh số báo danh bổ sung cho các thí sinh mới đăng ký dự thi và bố trí các thí sinh này cũng như các thí sinh đề nghị sửa chữa các sai sót về môn thi ở các phòng thi riêng.

Các Sở tiếp tục in và gửi Giấy báo dự thi đã cập nhật các sửa chữa cho thí sinh trước ngày 27/6/2015. Sửa chữa thông tin đăng ký dự thi của thí sinh thuộc cụm thi tại tỉnh (nếu có) và cập nhật vào cơ sở dữ liệu.

Theo Bộ Giáo dục - Đào tạo, thực hiện kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, hiện nay các đơn vị chủ trì cụm thi đã hoàn thành việc xếp phòng thi, các đơn vị đăng ký dự thi đã chuyển Giấy báo dự thi cho thí sinh. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn còn một số thí sinh tự do dự tuyển vào các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia; một số thí sinh bị sai thông tin đăng ký dự thi kể cả thông tin về môn thi.

Hương Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm