Giám đốc Công an Hà Nội: Nợ, trốn thuế vẫn phức tạp
(Tổ Quốc) -Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết như vậy.

Thứ Ba, ngày 02/08/2016 - 10:49

Sáng nay, trong phần tái chất vấn của HĐND TP Hà Nội đại biểu Phạm Thanh Mai đã đặt vấn đề về việc, nguyên Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã khẳng định sẽ sớm điều tra các doanh nghiệp trốn thuế nhưng qua giám sát thấy không có chuyển biến. 17 trường hợp phát sinh vẫn đang trong quá trình rà soát.

Giám đốc Công an Hà Nội: Nợ, trốn thuế vẫn phức tạp - ảnh 1ĐB Nguyễn Thanh Mai bày tỏ sự quan tâm đến tình trạng doanh nghiệp trốn, nợ thuế

Trả lời nội dung này, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho hay, khi về tiếp nhận với cương vị Giám đốc, ông đã được báo cáo về tình hình nợ thuế, trốn thuế trên địa bàn TP diễn ra rất phức tạp.

Nguyên nhân là do hệ thống luật chưa chặt chẽ, tạo kẽ hở để doanh nghiệp coi đây là cơ hội để trốn thuế. Trong khi đó, một số đơn vị chức năng quản lý chưa chặt chẽ.

Giám đốc Công an Hà Nội: Nợ, trốn thuế vẫn phức tạp - ảnh 2

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương: "Nguyên nhân là do hệ thống luật chưa chặt chẽ, tạo kẽ hở để doanh nghiệp coi đây là cơ hội để trốn thuế"

Về quy trình xác minh, giám định thiệt hại, Công an TP cũng gặp một số vướng mắc, khó khăn như chuyên gia giám định, kinh phí giám định và thời gian.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cũng cho hay, 6 tháng đầu năm, Công an TP đã chuyển sang Viện Kiểm sát Nhân dân TP đề nghị truy tố 2 vụ trốn thuế.

Được biết, trong năm 2015, Cục thuế cũng cho hay, đã chuyển 15 vụ sang cơ quan Công an, đây là những đơn vị chây ì, nợ thuế với số lượng lớn, có hiện tượng bỏ trốn. Sang năm 2016, có 2 vụ là 2 công ty nợ đến 31 tỉ, cũng có dấu hiệu bỏ trốn./.

Song Đào – Nam Nguyễn

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817