Giao Bộ Công an, Viện Hàn lâm Khoa học tìm nguyên nhân cá chết
(Tổ Quốc) -Nguyên nhân của vụ cá chết nghiêm trọng ở Hồ Tây, Hà Nội đã được các phóng viên chuyển câu hỏi tới Văn phòng Chính phủ chiều tối 4/10.
Thứ Ba, ngày 04/10/2016 - 19:55

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, sáng nay 4/10, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã có chỉ đạo các cơ quan chức năng như Bộ Công an, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam... điều tra, nghiên cứu, xác minh làm rõ hiện tượng cá chết và có kết luận nguyên nhân gây cá chết để công bố công khai.

Giao Bộ Công an, Viện Hàn lâm Khoa học tìm nguyên nhân cá chết - ảnh 1 Hà Nội cho hàng loạt máy tạo ô xy. Mùi hôi thối và lượng cá chết ở Hồ Tây tới thời điểm này đã hầu như không còn. Ảnh: Nam Nguyễn

Nhận định cá chết bất thường số lượng lớn ở Hồ Tây là hiện tượng chưa từng có từ trước đến nay, Bộ trưởng cho hay, Hồ Tây với diện tích trên 500 ha, có lượng nước rất lớn với 24 cửa xả xuống hồ. Hầu hết các loại cá như mè, trôi, chép... to đều chết đồng loạt.

"Cơ quan chức năng đang làm rõ nguồn xả thải thế nào, nguyên nhân do ô nhiễm hay vì sao chất lượng nước hồ lại đi xuống, nếu nói do hiện tượng nước thiếu ô xy thì phải truy tìm xem cái gì tạo ra hiện tượng này"- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Trước đó, sáng nay, trong phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã báo cáo với Chính phủ về tình hình cá chết hàng loạt ở Hồ Tây diễn ra từ vài ngày qua.

Theo tính toán sơ bộ, có khoảng 200 tấn cá chết ở Hồ Tây. Tới chiều 3/10, mức ôxy hòa tan đã tăng lên 2,8 mg/l. Hà Nội cũng đã chỉ đạo xử lý ô nhiễm môi trường, đồng thời tuyên truyền người dân không sử dụng cá chết ở Hồ Tây./.

Song Đào

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm