GrabCar chuẩn bị được thí điểm tại 5 tỉnh, TP
Thứ Tư, ngày 27/01/2016 - 07:48

(Toquoc)- Sáng 25/1 đã diễn ra hội nghị triển khai kế hoạch thí điểm xe hợp đồng điện tử GrabCar. Đây là hoạt động trong Đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (GrabCar) của hãng GrabTaxi Việt Nam.

Theo đó, đề án sẽ được thực hiện thí điểm tại năm địa phương gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hòa, TP HCM từ năm 2016 đến 2018.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho rằng, với ứng dụng này, những thông tin về hợp đồng vận tải sẽ được cung cấp đủ cho các cơ quan quản lý Nhà nước, bảo đảm khả năng giám sát, phân biệt rõ giữa hoạt động vận tải hợp đồng, xe du lịch và xe khách, khắc phục triệt để xe hợp đồng trá hình xe khách.

Ngoài ra, ứng dụng sẽ giúp đơn vị vận tải tối ưu hóa hành trình phương tiện, giảm giá thành vận tải, nâng cao sức cạnh tranh đồng thời giảm giá vé cho hành khách...

Liên quan đến thực tế các hãng Taxi như Vinasun, Mai Linh cũng triển khai phần mềm này, vậy có phải trình lên Bộ Giao thông Vận tải Đề án thí điểm giống như Grab hay không? Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cho hay, taxi không cần thí điểm, nhưng với xe hợp đồng thì phải làm. Vinasun là hãng taxi, thay việc gọi cho tổng đài thì hành khách ứng dụng phần mềm để gọi xe.

Cũng tại hội nghị, ông Thọ đề nghị các Sở Giao thông Vận tải cùng với GrabTaxi triển khai tại năm địa phương phải đề ra kế hoạch cụ thể, nội dung công việc, trong quá trình triển khai có vướng mắc báo cáo về Bộ, lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra chấp hành pháp luật về vận tải đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh tốt nhất./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm