Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải
(Tổ Quốc) - Rác thải sinh hoạt, xốp, túi ni lông, chai lọ... được tích tụ nhiều năm đang nổi lềnh phềnh kèm theo mùi hôi thối khó chịu tại mương thoát nước đoạn cầu Tuân tại phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.
Minh Khánh - / Thứ Sáu, ngày 01/06/2018 - 06:16
Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải - ảnh 1Theo phản ánh của một số hộ dân trên phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội về tình trạng ô nhiễm mương thoát nước. Chiều ngày 30/5 phóng viên báo Tổ Quốc đã có mặt để xác minh thông tin trên.
Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải - ảnh 2Ghi nhận của phóng viên tại ở tổ dân phố 5, 6 phường Yên Nghĩa phát hiện một rãnh thoát nước thải đang trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, 
Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải - ảnh 3Vô số các loại rác thải sinh hoạt nổi lênh láng trên mặt nước kèm theo mùi hôi thối nồng nặc vô cùng khó chịu.
Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải - ảnh 4
Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải - ảnh 5Anh Nguyễn Duy Long (tổ 5 phường Yên Nghĩa) cho biết: tình trạng ô nhiễm này đã tồn tại nhiều năm nay, lượng rác tích tụ tại rãnh nước ngày càng nhiều gây tắc nghẽn, mỗi khi trời nắng nóng mùi nước thải bốc lên vô cùng khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân sống quanh đây.
Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải - ảnh 6
Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải - ảnh 7 Đoạn cuối miệng cống không còn khả năng thoát nước, khi mùa mưa xuống sẽ có nguy cơ gây ngập úng và tràn vào nhà dân.
Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải - ảnh 8 Kèm theo đó là hiểm họa tiềm ẩn cho các loại dịch bệnh bùng phát.
Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải - ảnh 9Quan sát phía bên ngoài con mương thoát nước chính, tình trạng ô nhiễm cũng không khá hơn.
Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải - ảnh 10Dòng nước tại con mương đi qua Cầu Mới trên đường Nghĩa Lộ có màu đen đặc, phủ rong rêu kèm theo vô số các loại rác thải như túi ni lông, xốp, chai lọ và xác động vật phân hủy.

Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải - ảnh 11 Anh Long cũng cho biết thêm con mương La Khê này trước dây được dùng để cung cấp nước tưới tiêu cho các nông dân trong vùng nên nước rất sạch, thậm chí nuôi được cá và nhiều loại thủy sản khác.
Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải - ảnh 12Sau nhiều năm, mương nước không được nạo vét, dọn dẹp vệ sinh gây ô nhiễm cho cả khu vực.
Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải - ảnh 13
Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải - ảnh 14Cây dại mọc um tùm hai bờ mương, kèm theo đó là rác, lá cây đã rụng và phân hủy.
Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải - ảnh 15 
Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải - ảnh 16Trước tình trạng trên, anh Long cùng các hộ dân thuộc tổ dân phố số 5, 6 phường Yên Nghĩa rất mong các cấp chính quyền nhanh chóng xử lý dứt điểm, trả lại môi trường sạch đẹp cho người dân.
Hà Đông: Dân khổ sở vì ô nhiễm mương rác thải - ảnh 17


Minh Khánh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817