Hà Nội bầu lại Chủ tịch HĐND thành phố
Thứ Hai, ngày 25/05/2015 - 13:46

(Toquoc)- Sáng 25/5, HĐND TP Hà Nội đã tổ chức kỳ họp bất thường nhằm bầu lại chức danh Chủ tịch HĐND TP khóa XIV nhiệm kỳ 2011-2016.

Hà Nội bầu lại Chủ tịch HĐND thành phố - ảnh 1
Sáng 26/5, HĐND TP Hà Nội đã tổ chức kỳ họp bất thường nhằm bầu lại chức danh Chủ tịch HĐND TP khóa XIV (ảnh: D.Nguyên)

Theo đó, 100% đại biểu có mặt đã tán thành việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP đối với bà Nguyễn Thị Bích Ngọc và nhất trí bầu bà Ngọc vào chức danh Chủ tịch HĐND TP khoá XIV.

Phát biểu nhận chức, bà Ngọc bày tỏ bản thân sẽ hoàn thành nhiệm vụ vì được làm việc trong một tập thể đoàn kết, kỷ cương; được cùng làm việc với các đại biểu HĐND TP khoá XIV và các lãnh đạo từ TP đến cơ sở, những người có kinh nghiệm thực tiễn, tâm huyết, trách nhiệm cao trong hoạt động của HĐND và thường xuyên được sự giúp đỡ và cộng tác tích cực của tập thể UBND TP…

Trước đó, HĐND TP cũng đã ra nghị quyết về việc thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP, thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐND với bà Ngô Thị Doãn Thanh do Trung ương điều động về công tác tại Ban dân vận Trung ương.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Thanh cho hay, trong hoạt động của HĐND vẫn còn một số hạn chế chưa được như mong muốn như việc đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo tồn đọng của công dân, giải quyết kiến nghị chính đáng của cử tri, mặc dù đã có chuyển biến tích cực, nhưng so với yêu cầu còn phải cố gắng nhiều hơn. Việc thực hiện các kết luận giám sát, kết luận chất vấn có lúc chưa kịp thời, triệt để...

Bà Thanh bày tỏ, trong thời gian tới, với sự lãnh đạo, quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành uỷ, các cấp uỷ đảng và sự đổi mới, hoạt động của HĐND sẽ từng bước khắc phục được những hạn chế trên./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm