Hà Nội: Biệt thự cổ sập, hai người thiệt mạng
Thứ Ba, ngày 22/09/2015 - 21:26

(Toquoc)- Trưa nay 22/9, căn nhà cổ cao hai tầng tại địa chỉ 107 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã đổ sập. Tới cuối giờ chiều, các lực lượng chức năng vẫn đang tập trung cứu hộ.

Theo báo cáo nhanh của UBND quận Hoàn Kiếm, ghi nhận ban đầu đã có một người tử vong, 7 người bị thương đang được cấp cứu tại các bệnh viện Hà Nội; một số ô tô, xe máy bị đè bẹp.

Quận đang bố trí 1 máy xúc và 2 xe tải nhỏ để giải tỏa đống đổ nát, cứu người. Cũng trong chiều nay, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế Lương Ngọc Khuê yêu cầu, các cơ sở y tế trên địa bàn tăng cường tối đa nguồn lực, thuốc men hỗ trợ cấp cứu, điều trị cho nạn nhân.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Quốc Hoa, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, quận đang giao phường Cửa Nam rà soát người dân có nhu cầu tạm cư để bố trí, bố trí lực lượng niêm phong, bảo vệ tài sản cho người dân. Sau đó, quận sẽ bố trí những nơi tạm cư gần nhất.

Được biết, tòa nhà này là trụ sở làm việc của Tổng cục Đường sắt, hiện đang giao cho Ban quản lý dự án đường sắt Khu vực 1 quản lý, có 35 cán bộ làm việc.

Khoảng 12h30, cán bộ công nhân viên của Ban quản lý dự án Khu vực 1 phát hiện tường của tòa nhà bị nứt và đã báo cáo lãnh đạo Ban, kịp thời tổ chức sơ tán toàn bộ cán bộ ra khỏi tòa nhà.

Tới 12h40, toàn bộ tầng 2 tòa nhà 107 Trần Hưng Đạo bị sập đổ. Sau đó, lực lượng cứu hộ đã tổ chức cứu hộ hơn 10 người dân sống ở khu vực xung quanh ra khỏi khu vực tòa nhà bị đổ và kịp thời tổ chức đưa người bị thương đi cấp cứu.

Đã có hai nạn nhân tử vong. Trong đó một nạn nhân là chị Lê Thị Hường – người bán rau tại khu vực này. Hiện chưa xác định được thiệt hại về tài sản.

Theo Tổng cục Đường sắt Việt Nam, nguyên nhân bước đầu được xác định là do tòa nhà đã qua nhiều năm sử dụng đã xuống cấp và thời tiết mưa liên tục những ngày gần đây cũng khiến tòa nhà bị thấm nước, giảm khả năng chịu lực.

Kiểm tra vụ sập nhà, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã yêu cầu các lực lượng cứu hộ phải tập trung huy động tối đa các nguồn lực, bốc dỡ toàn bộ các phương tiện, vật liệu đổ nát để đưa người bị thương ra ngoài.

Theo ông Hùng, hướng giải quyết sắp tới là tiếp tục đào bới và đưa những người bị thương ra ngoài. Khoanh vùng và hạn chế cấm đi lại trong tầm ảnh hưởng của biệt thự, tháo dỡ phần đổ vỡ và kiểm định lại các kết cấu còn lại./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại