Hà Nội cấp giấy phép lái xe quốc tế tại hai điểm
Thứ Năm, ngày 25/02/2016 - 18:06

(Tổ Quốc)- Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho hay, từ ngày 1/3 tới, Sở này sẽ bắt đầu cấp giấy phép lái xe quốc tế cho người dân.

Theo đó, giấy phép sẽ được cấp tại hai địa chỉ: số 2 đường Phùng Hưng và số 16 Cao Bá Quát. Lệ phí cấp bằng lái xe quốc tế là 135.000 đồng.

Hà Nội cấp giấy phép lái xe quốc tế tại hai điểm - ảnh 1
ảnh minh họa

Người dân có nhu cầu chỉ cần làm đơn theo mẫu, chụp ảnh, ký vào hồ sơ và mang giấy phép lái xe gốc và sau khoảng 5 ngày, người dân sẽ lấy được giấy phép lái xe quốc tế mới.

Với người dân có giấy phép lái xe được cấp ở các tỉnh, TP khác có nhu cầu đến Sở Giao thông Vận tải Hà Nội xin cấp thì phải mang theo giấy phép lái xe bản gốc, chất liệu PET cũng sẽ được cấp giấy phép lái xe quốc tế.

Được biết, giấy phép lái xe quốc tế có thời hạn không quá 3 năm và được sử dụng tại 73 nước theo quy định của Công ước quốc tế 1968 về giao thông đường bộ và công ước về biển báo-tín hiệu đường bộ (Công ước Vienna). Người có giấy phép lái xe quốc tế phải mang theo người khi lái xe và xuất trình cùng giấy phép lái xe quốc gia trên lãnh thổ của các nước tham gia Công ước Vienna đồng thời tuân thủ pháp luật của nước sở tại.

Giấy phép lái xe quốc tế là một quyển sổ có kích thước A6 (148 x 105cm) có ký hiệu bảo mật, bìa màu xám, những trang giấy bên trong màu trắng theo mẫu quy định. Các trang đầu ghi thông tin cơ bản, phạm vi sử dụng bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Các trang sau là phần khai về người lái và phân hạng xe bằng các thứ tiếng Nga, Pháp, Tây Ban Nha./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm