Hà Nội: Cấp lý lịch tư pháp trực tuyến
Thứ Ba, ngày 12/04/2016 - 10:46

(Tổ Quốc)- Công dân có nhu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp có thể truy cập địa chỉ website https://lltptructuyen.moj.gov.vn để khai nộp hồ sơ trực tuyến.

Đây là phương thức mới trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp Phiếu lý lịch tư pháp, giúp cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức có thêm lựa chọn phù hợp khi có yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

Hà Nội: Cấp lý lịch tư pháp trực tuyến - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Xuất phát từ tình trạng quá tải trong lĩnh vực tư pháp đến bộ phận một cửa làm thủ tục hành chính, Sở Tư pháp TP. Hà Nội phối hợp với Công ty Bưu chính Viettel triển khai việc đăng ký cấp, trả kết quả Phiếu lý lịch tư pháp qua Internet và dịch vụ chuyển phát tại các bưu cục của Bưu chính Viettel nhằm nâng cao chất lượng và cải cách thủ tục hành chính bắt đầu từ 11/4.

Thủ tục mới này rất hữu ích cho cá nhân, cơ quan, tổ chức địa bàn xa trung tâm thành phố như Mê Linh, Sóc Sơn, Sơn Tây, Ba Vì... Thời gian đăng ký mỗi hồ sơ chỉ mất 5-10 phút.

Hơn 700 điểm bưu cục của Bưu chính Viettel trên toàn quốc được trang bị phần mềm liên thông với hệ thống công nghệ thông tin của các cơ quan Nhà nước để hỗ trợ cho công dân giải quyết các thủ tục hành chính thuận lợi và dễ dàng hơn.

Đại diện Sở Tư pháp cho biết, công dân có nhu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp có thể truy cập địa chỉ website https://lltptructuyen.moj.gov.vn để khai nộp hồ sơ trực tuyến hoặc có thể làm việc với bưu cục của Bưu chính Viettel gần nhất xung quanh vị trí hiện tại của mình để tạo hồ sơ trực tuyến, nộp hồ sơ hoặc yêu cầu tiếp nhận và chuyển phát hồ sơ tại nhà mà không nhất thiết phải đi đến bộ phận một cửa để làm thủ tục.

Ngoài ra phần mềm của Bưu chính Viettel cũng cho phép người sử dụng dịch vụ có thể tra cứu hành trình hồ sơ đang được chuyển phát theo thời gian tại website www.viettelpost.com.vn.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm