Hà Nội: Chưa giải thể hai trường mầm non của quân đội
Thứ Tư, ngày 17/06/2015 - 06:21

(Toquoc)- Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội, Lê Mai Trang vừa cho hay, UBND quận đã can thiệp nên hai trường mầm non này sẽ vẫn tiếp tục tuyển sinh trong năm học 2015-2016.

Những ngày qua, người dân trên địa bàn đã lo ngại về thông tin Cục Hậu cần Quân chủng Phòng không – Không quân có chỉ thị sẽ giải thể 2 trường mầm non Mùa Xuân và Hoa Mai trên địa bàn phường Khương Mai trong quý 3 năm nay. Đây là 2 trường mầm non thuộc quyền quản lý của Quân chủng Phòng không – Không quân.

Với chỉ thị trên, các trường tạm thời tiếp nhận chăm sóc trẻ đến hết tháng 7 năm nay và đề nghị phụ huynh chủ động liên hệ các trường khác để chuyển trường cho học sinh.

Trước thông báo đột ngột này, UBND quận Thanh Xuân đã có công văn đề nghị TP chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan chủ động phối hợp với UBND quận Thanh Xuân và phường Khương Mai bàn giải pháp, xây dựng kế hoạch, lộ trình phù hợp trong trường hợp quân đội quyết định giải thể hai trường, đảm bảo cho các cháu học sinh tiếp tục được đến trường học tập không bị gián đoạn.

Hà Nội: Chưa giải thể hai trường mầm non của quân đội - ảnh 1

Tới sáng 16/6, Quân chủng Phòng không – Không quân đã có văn bản khẳng định năm học 2015 – 2016,  hai trường mầm non trên vẫn tuyển sinh theo đúng kế hoạch UBND quận đã phê duyệt.

Mặc dù vậy, theo bà Trang, cục Hậu cần cho hay vẫn sẽ chuyển đổi 2 trường nhưng chưa nói rõ sẽ chuyển đổi mô hình như thế nào.

"Quan điểm UBND quận là rất mong muốn được quản lý trực tiếp hai trường này nhưng Quân chủng Phòng không- Không quân cũng trả lời không chuyển về quận quản lý”- bà Trang cho biết.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm