Hà Nội chuẩn bị kỹ nhân sự cho Đại hội Đảng bộ TP
Thứ Tư, ngày 21/10/2015 - 06:12

(Toquoc)- Theo ông Nguyễn Văn Phong, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI dự kiến sẽ diễn ra từ 31/10-3/11 tại Cung văn hóa Hữu nghị.

Theo ông Phan Chu Đức, Phó Ban Tổ chức Thành ủy, Bí thư Thành ủy Hà Nội là nhân sự hết sức quan trọng và sẽ do Bộ Chính trị quyết định.

Tới thời điểm này, Thành ủy Hà Nội thực hiện công tác nhân sự nghiêm túc, khách quan, dân chủ, được Bộ Chính trị duyệt và đánh giá cao.

Chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ, TP Hà Nội cũng đã chuẩn bị xong đổi mới cấp ủy của nhiệm kỳ này theo tỷ lệ là 1/3, đảm bảo đúng quy định của Trung ương. Tỷ lệ cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi) ở nhiệm kỳ này đạt 7,06%%, tăng 3,5% so với nhiệm kỳ trước.

"Đây là cố gắng rất lớn của Hà Nội vì công tác cán bộ không thể đốt cháy giai đoạn, cán bộ trẻ phải có quá trình rèn luyện, thử thách”- ông Đức cho biết.

Về luân chuyển cán bộ, theo Đức, trong những năm qua, Hà Nội đã làm tốt công tác này. Đến nay, tất cả cán bộ được Thành ủy tín nhiệm luân chuyển đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Họ đều là những cán bộ trong quy hoạch.

Được biết, tại Đại hội này, các đại biểu sẽ lựa chọn và bầu 75 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020; bầu đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng toàn quốc trong đó có 4 đại biểu đương nhiên, 57 đại biểu bầu tại Đại hội.

Sẽ có 497 đại biểu thay mặt cho hơn 39 vạn đảng viên trong toàn Đảng bộ tham dự đại hội lần này./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm