Hà Nội chuẩn bị tuyên dương 98 thủ khoa các trường ĐH
Thứ Tư, ngày 12/08/2015 - 06:09

(Toquoc)- Vào ngày 23/8, TP Hà Nội sẽ tổ chức tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc, tốt nghiệp các trường ĐH, học viện trên địa bàn.

Trong số các thủ khoa năm nay, nữ vẫn chiếm đa số với tỉ lệ 75,5% và đa phần ở khối ngành kinh tế

Theo quy chế mới, từ năm nay, mỗi năm Hà Nội sẽ tuyên dương tối đa 100 thủ khoa với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác xã hội, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế...

Lý giải về việc này, ông Trần Anh Tuấn, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội cho biết, những năm gần đây, Thành Đoàn có tuyên dương, gặp gỡ thêm nhiều thủ khoa của các khoa, ngành học trong trường cùng với các thủ khoa của toàn trường. Nhưng từ năm nay, sẽ chỉ tổ chức tuyên dương các thủ khoa như những năm đầu tiên của hoạt động này.

Đây là năm thứ 13 liên tiếp, Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa. 12 năm qua, đã có 1.335 thủ khoa được vinh danh, nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Theo ông Nguyễn Văn Phong, Phó ban Tuyên giáo Hà Nội, tính trung bình các năm qua, cứ 10 thủ khoa thì có gần 7 thủ khoa đi học ở nước ngoài, gần 1 em thì có nhu cầu tìm việc làm, còn lại là ở lại trường làm công tác nghiên cứu, giảng dạy hoặc tìm kiếm học bổng ở nước ngoài.

"Có một vài thủ khoa không đáp ứng được yêu cầu công việc như thủ khoa của ĐH Thành Tây, ĐH Nguyễn Trãi. Một trong những nguyên nhân là do các trường này chưa có bề dày truyền thống đào tạo dẫn tới chất lượng thủ khoa bị ảnh hưởng…" - ông Trần Anh Tuấn cho biết./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm