Hà Nội: Chuyển việc cán bộ "hành" dân
Thứ Ba, ngày 23/04/2013 - 21:39

(Toquoc)- Tại cuộc họp Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào cho hay, đã cho nghỉ việc cán bộ phòng một cửa vì sách nhiễu dân.

Trước đó, ngày 13/4, Đài truyền hình Việt Nam phát phóng sự về cải cách hành chính tại Hà Nội, trong đó có một phần liên quan tới quận Đống Đa. Tại bộ phận một cửa của UBND quận, một cán bộ tiếp nhận hồ sơ đã có hành vi sách nhiễu, gây bức xúc cho người dân.

Ngày 15/4, Đoàn Thanh tra công vụ của TP Hà Nội đã kiểm tra các nội dung có liên quan đến việc tiếp nhận hồ sơ về sổ đỏ của cán bộ này.

Hiện UBND quận đã chỉ đạo cán bộ này bàn giao lại công việc, chuyển công tác khác trong khi chờ kết luận của Đoàn Thanh tra.

Hà Nội: Chuyển việc cán bộ
ảnh có tính chất minh họa

Được biết, trong quý I, bộ phận một cửa của UBND quận đã tiếp nhận và giải quyết gần 2.600 thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực.

Tuy nhiên, ông Hào khẳng định, bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính của quận còn thiếu sự phối hợp thống nhất với các đơn vị chuyên môn trong việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hành chính gây bức xúc cho người dân.

Hiện lãnh đạo quận đã họp kiểm điểm bộ phận một cửa và kịp thời chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc cũng như phong cách phục vụ nhân dân.

Liên quan tới cải cách hành chính, đại diện quận Đống Đa cũng cho hay, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở một số phường trong quận còn chậm. Thậm chí đến hết quý I /2013, nhiều phường chưa cấp được một trường hợp nào./.

Cao Sanh 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại