Hà Nội có tân Chủ tịch Thành phố
Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 - 15:37
(Toquoc)- Sáng 4/12, HĐND TP Hà Nội đã bầu ông Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Giám đốc Công an Thành phố làm Chủ tịch UBND Thành phố.

Theo đó, với 87 phiếu ủng hộ tương đương với 94,56%, ông Chung đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Ngay sau bế mạc kỳ họp HĐND lần thứ 14, khóa XIV, tân Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp xúc với báo chí.

Hà Nội có tân Chủ tịch Thành phố  - ảnh 1
Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có buổi tiếp xúc với báo chí đầu tiên sau khi nhậm chức. (Ảnh: Hà Nội Mới)

Ông Chung chia sẻ, trên cương vị mới, ông sẽ trân trọng học tập, kế thừa những kinh nghiệm của các thế hệ tiền nhiệm; hết lòng, dốc sức cùng tập thể UBND phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ to lớn của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô; nghiêm túc giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương; Tiếp tục giữ gìn, vun đắp, xây dựng sự đoàn kết nhất trí, ý thức trách nhiệm trong công việc.

"Đáp ứng yêu cầu và mong muốn của người dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn chính là mục tiêu phấn đấu của lãnh đạo UBND TP và cá nhân tôi. Cá nhân tôi khi nhận nhiệm vụ mới cần có thời gian để nhận bàn giao công việc từ  người tiền nhiệm, cùng tập thể UBND TP nắm bắt tất cả nội dung, công việc của UBND TP trong đó có những vấn đề bức xúc đang nổi lên. Chúng tôi sẽ dần giải quyết từng việc một trên cơ sở giải quyết chắc chắn, triệt để " - ông Chung nói.

Cũng trong buổi sáng 4/12, cựu Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo chia sẻ, trong 2 nhiệm kỳ của mình, có nhiều việc lớn, việc mới, việc khó có tính lịch sử như: Hợp nhất mở rộng địa giới hành chính, xây dựng Luật Thủ đô, Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, các sự kiện trọng đại của Quốc gia, quốc tế... được tổ chức thực hiện thành công. Những vụ việc phức tạp phát sinh trong một số lĩnh vực của đời sống xã hội đã được tập trung khắc phục và giải quyết kịp thời, hiệu quả.

"Thành tựu chung đó, là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, cử tri và nhân dân Thủ đô; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Trung ương, của cả nước và bạn bè quốc tế. Trong đó, tôi rất vinh dự được đóng góp một phần nhỏ bé công sức, trí tuệ của mình với trách nhiệm và cương vị là Chủ tịch UBND Thành phố" - ông Thảo chia sẻ.

Đồng thời, cũng trong bài phát biểu sáng nay, ông Thảo bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các tầng lớp nhân dân Thủ đô, đến cử tri và các vị đại biểu HĐND Thành phố, đến các cấp, các ngành… trong suốt thời gian qua đã tin cậy, đồng hành, động viên, giúp đỡ ông hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm