Hà Nội công khai cơ sở buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi
Thứ Tư, ngày 30/03/2016 - 20:51

(Tổ Quốc)- Đây là một trong những yêu cầu mới nhất của UBND TP Hà Nội về việc xây dựng kế hoạch truyền thông an toàn vệ sinh thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2016.

Theo đó, UBND TP yêu cầu Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành cần hạn chế việc cơ quan báo chí đưa tin nhiều lần, không đúng với thực tế thông tin xấu gây hoang mang cho người tiêu dùng, thiệt hại cho người sản xuất; tăng cường đưa tin về địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ của những cơ sở sản xuất đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm nông lâm thủy sản.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu khẩn trương hoàn thành dự thảo Đề án chuỗi sản xuất cung cấp rau an toàn và thịt gia súc, gia cầm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2015-2020.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu các sở chức năng, bên cạnh tăng cường việc phát hiện, xử phạt nghiêm minh các cơ sở lưu thông buôn bán, sử dụng chất cấm Salbutamol, vàng ô trong chăn nuôi, sẽ thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng cho người dân biết./.

(Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm