Hà Nội cử cán bộ đi nước ngoài học... trồng cây
Thứ Tư, ngày 24/02/2016 - 19:58

(Tổ Quốc)- Đây là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc cơ cấu lại Công ty Công viên cây xanh Hà Nội.

Theo văn bản này, sau khi cơ cấu lại, các đơn vị bố trí cán bộ quản lý, nghiệp vụ đi học kỹ thuật cắt tỉa, trồng mới cây xanh ngắn hạn tại Singapore, Trung Quốc.

Trước mắt, TP giao toàn bộ việc cắt, tỉa cây xanh trên địa bàn cho Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh thực hiện.

Thông báo cũng nêu rõ, việc trồng cây mới, cây thiếu, thay thế cây cong, cây mục nát phải được thực hiện xong trong đêm.

Những tuyến phố có cây tuổi từ 10 năm trở lên, khi thay mới phải đảm bảo cây có đường kính tương ứng, đánh chuyển những cây không đúng chủng loại cây đô thị ra trồng ở công viên Hòa Bình. Toàn bộ chi phí tính theo cơ chế thị trường.

Hà Nội cử cán bộ đi nước ngoài học... trồng cây - ảnh 1
Những tuyến phố có cây tuổi từ 10 năm trở lên, khi thay mới phải đảm bảo cây có đường kính tương ứng

Trước đó, theo Văn phòng UBND TP Hà Nội, sau khi nghe lãnh đạo Sở Xây dựng, Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội báo cáo về công tác cắt tỉa cây xanh và trồng mới thay thế trên các tuyến phố, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Xây dựng, UBND quận, huyện, thị xã dừng toàn bộ việc đấu thầu, quản lý cây xanh giai đoạn 2016 – 2020.

Sở Xây dựng phải thống kê toàn bộ các dự án, công việc liên quan đến cây xanh, thảm cỏ từ năm 2011 – 2016, báo cáo UBND TP. Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cũng nghiên cứu, tổ chức lại bộ máy của công ty theo hướng thành lập các xí nghiệp chuyên nghiệp…

Trước đó, tháng 7/2015, UBND TP Hà Nội đã công bố kết luận xử lý trách nhiệm sau thanh tra việc cải tạo, thay thế cây xanh trên địa bàn. Một loạt cán bộ của Hà Nội đã phải nhận các hình thức kỷ luật. Riêng Chủ tịch UBND TP khi ấy là ông Nguyễn Thế Thảo đã nhận trách nhiệm với tư cách là người đứng đầu đã để các cơ quan, đơn vị có những thiếu sót, tồn tại trong việc cải tạo, thay thế cây xanh.

Theo Kế hoạch đầu tư phát triển hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa, hồ nước giai đoạn đến năm 2015, do TP ban hành năm 2013, dự kiến có 6.700 cây xanh sẽ bị chặt hạ, thay thế.

Dự án này đã được thực hiện tại một số tuyến phố Huế, Hàng Bài, Kim Mã, Giảng Võ, Nguyễn Chí Thanh… vào tháng 3/2015 khiến dư luận phản ứng gay gắt.

Cuối tháng 3/2015, Chủ tịch TP đã phải yêu cầu dừng dự án và phê bình các đơn vị triển khai, đồng thời lập đoàn thanh tra việc thực hiện thay thế cây xanh thời gian qua./.

Thái Tùng

/.


Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm