Hà Nội đề nghị thu hồi giấy phép xe quá khổ, quá tải
Thứ Tư, ngày 05/08/2015 - 05:38

(Toquoc)- Chánh thánh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội Trần Đăng Hải đã đưa ra đề xuất như vậy tại cuộc họp giao ban báo chí tại Thành ủy Hà Nội chiều ngày 4/8.

Theo đó, Sở kiến nghị với Bộ Giao thông vận tải có chế tài xử lý thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải đối với doanh nghiệp, hộ cá thể kinh doanh vận tải hàng hoá cố tình không thực hiện các quy định về trọng tải hàng hoá và kích thước thùng hàng.

Các kho hàng, nhà ga, bến cảng, bến bốc xếp, phải có trạm cân để tự kiểm soát tải trọng.

Hà Nội đề nghị thu hồi giấy phép xe quá khổ, quá tải - ảnh 1
Đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải đối với doanh nghiệp, hộ cá thể kinh doanh vận tải hàng hoá cố tình không thực hiện các quy định về trọng tải hàng hoá và kích thước thùng hàng (ảnh: Xe quá tải nghênh ngang trong phố Hà Nội dù là giờ cấm - ảnh: T.Xuân)

Cùng với đó, Sở này cũng đề nghị không cấp giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu xe tải đối với các đơn vị có phương tiện tái vi phạm các quy định về tải trọng phương tiện, kích thước thành thùng hàng cho đến khi doanh nghiệp, hộ cá thể thực hiện đúng quy định.

Cục Đăng kiểm Việt Nam không cấp giấy chứng nhận kiểm định kỳ tiếp theo cho phương tiện thuộc doanh nghiệp, hộ cá thể vi phạm các quy định về tải trọng hàng hoá, kích thước thùng hàng và chưa khắc phục các vi phạm.

Thời gian tới, Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý với cá nhân, tổ chức tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa bằng ô tô cố tình vi phạm chở hàng hóa quá tải trọng. Bố trí cán bộ tiếp tục kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về tải trọng, thùng hàng, đi vào phố cấm…

Ông Hải cho biết, 7 tháng đầu năm nay, Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 3.300 trường hợp, với tổng số tiền phạt 19,3 tỷ đồng, tạm giữ 155 phương tiện, tước giấy phép lái xe 719 trường hợp. Trong đó có 2962 trường hợp là xe quá khổ, quá tải với tổng số tiền phạt hơn 18,7 tỷ đồng và xe vi phạm kích thước thành thùng là 338 trường hợp, tổng tiền phạt 574 triệu đồng.

Riêng trong tháng 7, Thanh tra Sở đã lập biên bản xử lý 214 trường hợp xe ô tô hoạt động trong giờ cao điểm, vào phố cấm, trong đó tước giấy phép lái xe 177 trường hợp, tạm giữ 7 phương tiện, xử lý 74 doanh nghiệp./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm