Hà Nội: Di dời cột điện "vô duyên" xuyên nhà
Thứ Sáu, ngày 10/06/2016 - 22:49

(Tổ Quốc)-Cơ quan chức năng vừa yêu cầu chủ nhà và các đơn vị liên quan nhanh chóng di dời cột điện “vô duyên” ra khỏi nhà.

Nhiều tuần qua, người dân Thủ đô không khỏi ngạc nhiên về ngôi nhà trên đường Trần Khát Chân kéo dài tại phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội (đầu ngõ 2A đường Trần Khát Chân) "ôm" gọn cột điện vẫn còn nguyên hộp công tơ.

Theo ông Bùi Quang Khải, Chủ tịch UBND phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng, phường đang phối hợp với Ban quản lý Dự án Tả ngạn, đơn vị thi công, cơ quan chuyên môn và chủ ngồi nhà để hạ ngầm hệ thống điện tại ngõ này.

Dự kiến, sáng mai, 11/6, chiếc cột điện "vô duyên" này sẽ di dời theo đúng quy định, bảo vệ cảnh quan cũng như thiết kế đô thị Hà Nội.

Tuy nhiên ông Khải cũng nhấn mạnh, phường sẽ kiểm tra lại toàn bộ quá trình xây dựng ngôi nhà và yêu cầu báo cáo làm rõ trách nhiệm.

Trao đổi Phòng viên Báo điện tử Tổ Quốc, bà Trần Thị Thơm -chủ căn nhà "ôm cột điện" cho biết: Hiện gia đình đang tích cực khắc phục các sai phạm trong quá trình xây dựng. Bà Thơm cũng đã thuê công nhân dỡ bỏ toàn bộ khu vực quanh cột điện để tạo điều kiện cho cơ quan chức năng di dời và hạ ngầm đường điện xuống đất.

Liên quan đến sự việc hi hữu nay, ông Nguyễn Thanh Anh - Giám đốc Công ty Điện lực Hai Bà Trưng, cho hay, "việc xây nhà ôm trọn cột điện là không an toàn cho chính chủ nhân ngôi nhà và những người dân xung quanh khi có sự cố như chập điện hoặc cháy nổ”.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thanh Anh cho biết thêm, đây là cây cột điện tạm của đơn vị giải phóng mặt bằng, thi công mở đường, điện lực Hai Bà Trưng chưa nhận bàn giao. Vì vậy, cây cột điện này không thuộc sự quản lý của Công ty điện lực Hai Bà Trưng.

Dưới đây là ghi nhận của Phóng viên Tổ Quốc tại hiện trường ngày 10/6 :

Hà Nội: Di dời cột điện
Ngôi nhà trên đường Trần Khát Chân "ôm" gọn cột điện vẫn còn nguyên hộp đồng hồ
Hà Nội: Di dời cột điện
Hà Nội: Di dời cột điện
Gia đình Bà Thơm đang tháo nền nhà để di dời cột điện.

Hà Nội: Di dời cột điện
 

Bảo Trung

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm