Hà Nội đóng mác “điểm đen” 18 công trình, dự án vi phạm phòng cháy chữa cháy
(Tổ Quốc) -Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách 18 công trình còn vi phạm về công tác phòng cháy chữa cháy.
Bảo Trung - / Thứ Hai, ngày 07/11/2016 - 12:01

Trong danh sách này có một số dự án như: Dự án căn hộ, văn phòng tại 75 Phương Mai của Công ty TNHH Bảo Long; Toà nhà văn phòng số 2 Đại Cồ Việt của CTCP Thái Bình; Toà nhà văn phòng 55 Bà Triệu; Dự án nhà ở cho CBCS Công an huyện Từ Liêm tại khu đô thị mới Cổ Nhuế của Vinaconex-PVC; Tòa nhà Bắc Hà Lucky 30 Phạm Văn Đồng của CTCP Đầu tư xây dựng và thương mại Bắc Hà;

Chung cư N09B2 của CTCP Phát triển đô thị Từ Liêm; Chung cư CT12 Văn Phú của CTCP Xây dựng Hạ Đình; Công trình tòa nhà Trung Tín tại Mỹ Đình 2 của CTCP Xây dựng Trung Tín; Toà nhà HH1 tại Đại Mỗ của CTCP Đầu tư địa ốc Alaska; Toà nhà Star City của Vneco Hà Nội; Chung cư OCT2- Xuân Phương của Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera; Chung cư CT1, 2, 3 tại Dream Town; Toà nhà 143 Trần Phú, Hà Đông...

Hà Nội đóng mác “điểm đen” 18 công trình, dự án vi phạm phòng cháy chữa cháy - ảnh 1

Ngay trước kỳ họp HĐND Thành phố lần thứ 2 khóa XV, Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội đã 02 lần đăng công báo đối với tổng số 61 công trình (lần 1 vào ngày 30/01/2016 với 52 công trình; lần 2 vào ngày  29/7/2016 với 38 công trình, trong đó có 29 công trình đã đăng công báo lần 1). Thực hiện ý kiến chỉ đạo của HĐND - UBND thành phố Hà Nội tại kỳ họp thứ 2 khóa XV về việc tiếp tục tăng cường xử lý vi phạm, đăng công báo đối với các công trình nhà cao tầng còn tồn tại vi phạm quy định về PCCC trong lĩnh vực đầu tư xây dựng. Cảnh sát PC&CC Thành phố đã nhiều lần tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm, đồng thời hướng dẫn Chủ đầu tư các dự án công trình xây dựng tổ chức thực hiện các biện pháp, giải pháp khắc phục nội dung tồn tại về PCCC. Tuy nhiên đến nay vẫn còn tồn tại một số công trình nhà cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của HĐND - UBND thành phố Hà Nội tại kỳ họp thứ 2 khóa XV, Cảnh sát PC&CC đã tổ chức buổi làm việc với đại diện lãnh đạo các chủ đầu tư của 37/38 công trình vi phạm đã được kiểm tra, thanh tra, kết luận, kiến nghị để thống nhất về cách thức và biện pháp tổ chức thực hiện các tồn tại, vướng mắc của từng doanh nghiệp.

Hà Nội đóng mác “điểm đen” 18 công trình, dự án vi phạm phòng cháy chữa cháy - ảnh 2

Sau khi thống nhất về phương pháp, nội dung thực hiện, Cảnh sát PC&CC đã tổ chức kiểm tra, đánh giá lại các nội dung tồn tại vi phạm, hướng dẫn giải pháp khắc phục đối với từng nội dung tồn tại của từng công trình, đồng thời yêu cầu đơn vị chủ đầu tư có kế hoạch, lộ trình và cam kết thời hạn khắc phục các tồn tại về PCCC để nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng.

Riêng đối với Công ty TNHH Bảo Long - Chủ đầu tư Dự án căn hộ, văn phòng làm việc, số 75 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội: Cảnh sát PC&CC Thành phố đã đặt lịch và liên hệ nhiều lần nhưng lãnh đạo cơ sở không hợp tác thực hiện. Hiện tại, UBND quận Đống Đa đã chỉ đạo các Phòng, Ban nghiệp vụ của Quận, Công an Quận, UBND Phường, Công an Phường phối hợp với Cảnh sát PCCC tổ chức kiểm tra liên ngành và đề xuất xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của HĐND - UBND thành phố Hà Nội, Cảnh sát PC&CC Thành phố thường xuyên kiểm tra, rà soát về công tác PCCC đối với các công trình nhà cao tầng trên địa bàn Thành phố. Qua kiểm tra, rà soát, nắm tình hình, nhận thấy ngoài các dự án, công trình tồn tại đã đăng công báo nêu trên, vẫn còn tồn tại một số công trình vi phạm về PCCC trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, cụ thể:

TT

Tên công trình

Địa chỉ

Quận/ Huyện/ Thị xã

Đơn vị chủ quản

1

Dự án căn hộ, văn phòng làm việc

75 Phương Mai, P. Phương Mai

Đống Đa

Công ty TNHH Bảo Long

2

Tòa nhà văn phòng

02 Đại Cồ Việt

Hai Bà Trưng

Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình

3

Tòa nhà văn phòng

55 Bà Triệu

Hoàn Kiếm

Ông Nguyễn Sử Tiến

4

Dự án nhà ở cho CBCS Công an huyện Từ Liêm (Tòa nhà CT2-đơn nguyên B)

Khu đô thị mới Cổ Nhuế, Cổ Nhuế 1

Bắc Từ Liêm

Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Vinaconex - PVC

5

Tòa nhà Bắc Hà Lucky

Số 30 đường Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu

Cầu Giấy

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại dịch vụ Bắc Hà

6

Chung cư N09B2

Khu đô thị mới Dịch Vọng, phường Dịch Vọng

Cầu Giấy

Công ty cổ phần phát triển đô thị Từ Liêm

7

Công trình tòa nhà Trung Tín

Đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2

Nam Từ Liêm

Công ty cổ phần xây dựng Trung Tín

8

Tòa nhà HH1

đường Đại Mỗ, phường Đại Mỗ

Nam Từ Liêm

Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Alaska

9

Chung cư CT1

KĐT Dream Town, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm

Nam Từ Liêm

Công ty cổ phần cơ khí xây dựng Đại Mỗ

10

Chung cư CT2,3

KĐT Dream Town, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm

Nam Từ Liêm

Công ty cổ phần cơ khí xây dựng Đại Mỗ

11

Chung cư OCT2- Xuân Phương

Khu chức năng đô thị Xuân Phương - Viglacera, phường Xuân Phương

Nam Từ Liêm

Công ty đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera - Chi nhánh Tổng công ty Viglacera - CTCP

12

Tòa nhà chung cư

130 Nguyễn Đức Cảnh- p.Tương Mai

Hoàng Mai

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp I Việt Nam

13

Công trình nhà ở CBCS Công an Quận Hoàng Mai

79 Thanh Đàm, phường Thanh Trì

Hoàng Mai

Công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà

14

Tòa nhà Nam Anh

Số 71 C Đền Lừ II, Tổ 35, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Hoàng Mai

Hộ Kinh doanh
Nam Anh

15

Tòa nhà Star City

81 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, HN

Thanh Xuân

Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Vneco Hà Nội

16

Nhà làm việc và chung cư cao tầng cho cán bộ công nhân viên

Số 143/85 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Thanh Xuân

Công ty cổ phần đầu tư 135

17

Tòa nhà 143 Trần Phú

Văn Quán

Hà Đông

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà

18

Chung cư CT12 Văn Phú

Khu đô thị Văn Phú, phường Phú La

Hà Đông

Công ty Cổ phần xây dựng Hạ Đình

Trong thời gian tới, Cảnh sát PC&CC sẽ tiếp tục phối hợp với UBND quận, huyện để có biện pháp cương quyết, yêu cầu buộc cơ sở thực hiện các nội dung tồn tại và cam kết thực hiện của từng chủ đầu tư; trong quá trình thực hiện cam kết tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về PCCC; công khai thông báo các hành vi vi phạm, các nội dung tồn tại, các điều kiện không đảm bảo an toàn về PCCC đối với công trình để người dân sinh sống và làm việc tại các tòa nhà biết và cùng giám sát chủ đầu tư thực hiện; đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các nội dung kiến nghị của Cảnh sát PC&CC Thành phố và cam kết của các Doanh nghiệp; kiên quyết xử lý đối với các trường hợp không thực hiện, thực hiện không đầy đủ, không đúng thời hạn các nội dung đã kiến nghị và cam kết theo quy định./.

Trường Sa

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm