Hà Nội: Dừng hoạt động bến xe Lương Yên trước ngày 30/7
Thứ Tư, ngày 29/06/2016 - 23:20

(Tổ Quốc)- Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã cho biết như vậy.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ kiến nghị với UBND TP Hà Nội phối hợp với các tỉnh, thành phố ủng hộ chủ trương của thủ đô để đảm bảo hoạt động của các doanh nghiệp.

Ông Vũ Văn Viện cho biết, bến xe Lương Yên sẽ được đóng cửa chậm nhất vào ngày 30/7. Trong thời gian này, toàn bộ 38 tuyến vận tải của 52 đơn vị đang hoạt động khai thác tại bến xe Lương Yên sẽ được điều chuyển về các bến: Nước Ngầm, Gia Lâm, Yên Nghĩa.

Hà Nội: Dừng hoạt động bến xe Lương Yên trước ngày 30/7 - ảnh 1
Ảnh nguồn: phapluatxahoi.vn.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đã họp 3 lần với doanh nghiệp quản lý bến xe và 52 đơn vị đang khai thác vận tải liên tỉnh ở bến xe Lương Yên, đa phần đều thống nhất chủ trương điều chuyển.

Cũng theo ông Viện, việc điều chuyển này để từng bước sắp xếp lại một cách hợp lý, khoa học, hạn chế các luồng tuyến đi xuyên tâm, tuyến vành đai, nhằm giảm ùn tắc giao thông trên một số trục như đường Phạm Hùng, vành đai 3 trên cao.

Bên cạnh đó, Sở GTVT giao Thanh tra phối hợp với Công an TP tổ chức lực lượng tuần tra quanh khu vực bến Lương Yên cũng như trên các tuyến sắp phải điều chuyển để kiểm soát, ngăn ngừa phát sinh “xe dù, bến cóc”./.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm