Hà Nội: Hàng loạt cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
Thứ Bảy, ngày 02/04/2016 - 18:26

(Tổ Quốc)- Sở NN&PTNT cho biết, trong quý 1, Hà Nội đã phát hiện và xử phạt 28 tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính về kinh doanh vật tư nông nghiệp với tổng số tiền phạt lên đến 1,2 tỷ đồng.

Hà Nội: Hàng loạt cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm - ảnh 1
Ảnh nguồn: thanhnien.vn.
 

Cụ thể, tiến hành kiểm tra 6 đơn vị kinh doanh, vận chuyển, giết mổ động vật, sơ chế, chế biến bảo quản sản phẩm động vật, thủy hải sản, xử phạt vi phạm hành chính 1 đơn vị giết mổ về hành vi bảo quản thực phẩm không theo hướng dẫn của nhà sản xuất và 1 đơn vị vận chuyển sản phẩm động vật về hành vi không rõ nguồn gốc xuất xứ, với tổng số tiền 4 triệu đồng. Tịch thu, tiêu hủy hơn 1.300 kg nội tạng động vật, thủy sản các loại, 29 kg thịt và 259,4 kg rau củ, với tổng giá trị hơn 21,2 triệu đồng; niêm phong 21 hộp cá kìm nguyên con đông lạnh (10 kg/hộp) đã hết hạn sử dụng.

Bên cạnh đó, qua kiểm tra 18 tổ chức, cá nhân, cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính 8 tổ chức, cá nhân, với số tiền 52,2 triệu đồng.

Ngoài ra, kiểm tra 12 tổ chức, cá nhân, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 đơn vị với số tiền 9,8 triệu đồng với hành vi như: không có giấy đủ điều kiện kinh doanh thuốc thú y, kinh doanh sản phẩm thức ăn chăn nuôi bổ sung không có trong danh mục…kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh rau, quả và sản phẩm chè đã phát hiện vi phạm và xử lý 2 cơ sở.

Cơ quan chức năng cũng kiểm tra 24 cơ sở, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở số tiền 37 triệu đồng vì có nhãn không đúng quy định, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật không đạt tiêu chuẩn chất lượng…

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm