Hà Nội hỗ trợ tiền, chỗ ở cho nạn nhân vụ nổ
Thứ Bảy, ngày 19/03/2016 - 19:34

(Tổ Quốc)- Ngay sau khi vụ nổ tại Khu đô thị Văn Phú (Hà Đông) xảy ra, chính quyền Hà Nội đã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng cứu hộ, cứu nạn, khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

>>Cận cảnh vụ nổ lớn ở Văn Phú, Hà Đông

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng và chia sẻ với các gia đình nạn nhân.

Theo Báo VietNamNet, ông Nguyễn Đức Chung đã giao cơ quan điều tra, công an thành phố hướng dẫn chỉ đạo, nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ, tập trung cao độ truy tìm, điều tra ngay nguồn nổ để sớm công bố trước công luận.

TP Hà Nội cũng hỗ trợ ban đầu mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương nặng 3 triệu đồng và bị thương nhẹ 2 triệu đồng.

Hà Nội hỗ trợ tiền, chỗ ở cho nạn nhân vụ nổ - ảnh 1

“Chính quyền cơ sở cần phối hợp với gia đình các nạn nhân tổ chức tang lễ, thăm hỏi động viên đối với các gia đình có nạn nhân bị thương và các gia đình bị ảnh hưởng do sự việc; rà soát, bố trí chỗ ở cho các gia đình bị thiệt hại nặng, nhà rạn nứt không an toàn”, người đứng đầu chính quyền Hà Nội chỉ đạo.

Ông Chung cũng giao quận Hà Đông bố trí nhà ở tạm cho các hộ gia đình có nhà bị ảnh hưởng từ vụ nổ, không đảm bảo an toàn khi sinh sống.

Đối với Bộ Tư lệnh Thủ đô, ông Chung giao lực lượng công binh tiếp tục rà soát hiện trường, khu vực xung quanh nhằm phát hiện có hay không còn loại vật liệu nổ nào ở hiện trường để xử lý ngay.

Hà Nội hỗ trợ tiền, chỗ ở cho nạn nhân vụ nổ - ảnh 2
Lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ tại hiện trường (ảnh: Ngọc Thành)

Báo cáo ban đầu của Công an TP. Hà Nội, vụ nổ xảy ra lúc 15h10 tại vỉa hè TT9 khu đô thị Văn Phú, Hà Đông (đường Lê Trọng Tấn kéo dài). Vụ nổ tạo ra một hố sâu vuông diện tích khoảng 4 m2, sâu khoảng 1 m. Ba người đi đường chết tại chỗ; một người chết trên đường đi cấp cứu; một người mất tích; một người bị thương nặng hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103.

Ngoài ra, 6 xe mô tô bị cháy; 1 ô tô bị hư hỏng; các căn hộ từ số 8 đến số 27 TT9; số 75 đến 95 TT20 bị sụt nứt, hư hỏng.

Các căn hộ từ số 8 đến số 27 TT9 và  từ số 75 đến số 95 TT20 bị sụt nứt, hư hỏng.

PV

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm