Hà Nội: Họp bất thường bầu ba Phó Chủ tịch
Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 - 09:43

(Tổ Quốc)- Sáng nay, HĐND TP Hà Nội họp bất thường để miễn nhiệm và bầu một Phó Chủ tịch HĐND, ba Phó Chủ tịch UBND TP.

Phiên họp bất thường diễn ra trong một ngày duy nhất - 18/3.

Phiên họp bất thường đã miễn nhiệm ông Lê Văn Hoạt, Phó Chủ tịch HĐND TP (nghỉ hưu) và ba Phó Chủ tịch UBND gồm các ông Vũ Hồng Khanh (vừa được phân công làm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc TP Hà Nội), Nguyễn Ngọc Tuấn (được phân công đảm nhận trọng trách Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội), Trần Xuân Việt (nghỉ hưu).

Ngoài ra, phiên họp cũng miễn nhiệm chức danh Ủy viên thường trực HĐND, Trưởng ban Kinh tế ngân sách của ông Nguyễn Văn Nam do vừa được phân công làm Bí thư Quận uỷ Hai Bà Trưng.

Hoàn thiện các chức danh lãnh đạo UBND TP, phiên họp đã bầu ba Phó chủ tịch mới gồm các ông: Nguyễn Doãn Toản, (Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội), Ngô Văn Quý, (Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư) và ông Nguyễn Thế Hùng (Giám đốc Sở Quy hoạch- Kiến trúc).

Hà Nội: Họp bất thường bầu ba Phó Chủ tịch - ảnh 1
Các Phó Chủ tịch mới ra mắt

 

Trước đó, phát biểu khai mạc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, việc chuẩn bị giới thiệu nhân sự Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND TP vừa qua được thực hiện trên cơ sở lựa chọn những người trong diện quy hoạch; có chuyên môn đào tạo phù hợp, có năng lực và phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao với công việc chung, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; có quá trình rèn luyện, phấn đấu và thể hiện rõ kết quả, hiệu quả trên lĩnh vực công tác được phân công, có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công tác chuẩn bị nhân sự được TP chỉ đạo thực hiện khách quan, dân chủ, công khai, đúng quy định.

Ông Hải cũng tin tưởng, các nhân sự được bầu lần này sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng, hết sức vì công việc chung của TP.

Được biết, HĐND TP sẽ miễn nhiệm một Phó Chủ tịch HĐND TP do đến tuổi nghỉ hưu và một Uỷ viên Thường trực đã được luân chuyển trước đó. Dự kiến, một Phó Chủ tịch UBND TP sẽ được phân công sang HĐND giữ chức vụ Phó Chủ tịch thay thế người nghỉ hưu.

Với UBND TP, phiên họp hôm nay sẽ kiện toàn ba Phó Chủ tịch UBND gồm một Phó Chủ tịch đến tuổi nghỉ hưu, một người luân chuyển sang Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội (ông Vũ Hồng Khanh nguyên Phó Chủ tịch UBND TP mới chuyển sang giữ chức Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc TP- PV), một người được phân công sang HĐND.

(Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm