Hà Nội lập đoàn kiểm tra vụ xúc xích Viet Foods
Thứ Năm, ngày 02/06/2016 - 15:38

(Tổ Quốc)-Liên quan đến việc xúc xích của Viet Foods chứa tiền chất gây ung thư và bị Chi cục QLTT TP. Hà Nội tạm giữ 2.2 tấn, TP. Hà Nội sẽ lập đoàn để kiểm tra vụ việc.

>>Vietfoods có thể khiếu kiện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội
>>Vietfoods thiệt hại hàng chục tỷ đồng sau tin xúc xích gây ung thư

Thông tin trên báo Pháp luật TPHCM, UBND TP Hà Nội đã có quyết định thành lập đoàn kiểm tra vụ Đội Quản lý thị trưởng (QLTT) số 14 của Chi cục QLTT TP Hà Nội tạm giữ 2,2 tấn hotdog, xúc xích của Viet foods và cung cấp thông tin cho báo chí là có chứa chất cấm, chất gây ung thư từ ngày 20/4. Chiều 31/5, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục QLTT, Bộ Công Thương, cho biết như vậy.

Hà Nội lập đoàn kiểm tra vụ xúc xích Viet Foods - ảnh 1

Ảnh minh họa - Nguồn: D Đ D N

Theo ông Ngọc, hiện nay các văn bản quy định danh mục các chất được sử dụng trong quy trình sản xuất thực phẩm có nhiều bất cập nên rất khó xác định. “Ban đầu QLTT TP Hà Nội kiểm tra các sản phẩm Viet foods là có căn cứ và đã tiến hành tạm giữ lô hàng để tham vấn cơ quan chuyên môn. Tuy nhiên, sau khi cơ quan chuyên môn phản hồi với kết quả kiểm nghiệm an toàn, hội đồng tư vấn đã họp và thống nhất trả lại hàng cho doanh nghiệp (DN)” - ông Ngọc cho hay.

Kết quả đúng sai sẽ do đoàn công vụ của UBND TP. Hà Nội kết luận và công bố.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm