Hà Nội: Nâng cấp một số trạm biến áp trước mùa nóng
Thứ Tư, ngày 15/04/2015 - 05:55

(Toquoc)-Trong tháng 4 này, EVN bắt đầu triển khai dự án nâng áp một số trạm biến áp 110kV. Dự kiến đến ngày 30-4 sẽ hoàn thành.

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HN) dự báo, tốc độ tăng trưởng phụ tải trung bình trên địa bàn năm 2015 khoảng 11%, công suất đỉnh dự kiến năm 2015 là 2.795 MW.

Phó Tổng giám đốc EVN HN Nguyễn Danh Duyên cho hay, Hà Nội có phụ tải điện cho sinh hoạt quản lý tiêu dùng cao nhất trong cả nước, chiếm 55% tổng nhu cầu điện. Đối tượng phụ tải điện biến động bất thường. Ngoài ra, tốc độ đô thị hóa nhanh càng làm cho mức tăng trưởng phụ tải điện ngày càng lớn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện, EVN HN đã yêu cầu các đơn vị báo cáo rà soát tình hình cung ứng điện năm 2014 và lập các giải pháp cấp điện 2015.

Đây cũng là năm đầu tiên, Hà Nội áp dụng trạm biến áp không người trực cho hai trạm: Gia Lâm 2 và Cầu Diễn. Ngoài ra, 216 phòng giao dịch của EVN Hà Nội cũng sẽ tiếp nhận thông tin, ý kiến phản ánh từ người sử dụng điện.

Trong khi đó, theo phản ánh của người dân, mặc dù Hà Nội mới chớm nắng nóng nhưng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Đống Đa đã xảy ra tình trạng cắt điện không báo trước, một số thời điểm điện chập chờn.

Trả lời các câu hỏi này, ông Duyên cho hay, trong tháng 4 này, EVN bắt đầu triển khai dự án nâng áp một số trạm biến áp 110kV: Thành Công, Nghĩa Đô, Cầu Diễn, Thượng Đình… nên một số khu vực buộc phải cắt điện. Dự kiến đến ngày 30-4, dự án nâng áp sẽ hoàn thành. Đơn vị cũng sẽ cho kiểm tra ngay tại một số nơi như báo chí nêu./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm