Hà Nội: Người bệnh đi bỏ phiếu ở đâu?
Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 - 15:01
(Tổ Quốc)- Tới thời điểm này, nhiều bệnh viện trên địa bàn Hà Nội đã và đang hoàn tất công tác chuẩn bị bầu cử, đảm bảo quyền lợi của người bệnh.

>>Thủ đô Hà Nội rực rỡ trước ngày hội lớn

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, nhằm đảm bảo quyền lợi của người bệnh tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Giám đốc bệnh viện đã yêu cầu, các đơn vị thông báo tổng số người bệnh đang điều trị nội trú, đảm bảo từ đủ 18 tuổi trở lên, có khả năng lưu trú tại bệnh viện đến ngày bầu cử 22/5.

Bệnh viện này yêu cầu các đơn vị phân loại rõ: bệnh nhân có khả năng đi bỏ phiếu trực tiếp tại địa điểm bỏ phiếu; Có khả năng bỏ phiếu, nhưng không thể đi đến địa điểm bỏ phiếu. Hay không có khả năng bỏ phiếu (người bệnh hôn mê, sau phẫu thuật đang trong thời gian chờ hồi tỉnh, người bệnh có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền không đủ hành vi năng lực…).

Hà Nội: Người bệnh đi bỏ phiếu ở đâu? - ảnh 1

Đơn vị bầu cử số 3 nằm tại Trường Tiểu học Phương Mai sẽ là nơi các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai tới bỏ phiếu (ảnh: Bảo Trung)

Nằm trên địa bàn phường Phương Mai nên đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho hay, người bệnh tại bệnh viện này chỉ tham gia bầu cử ĐBQH ứng cử tại khu vực Phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội theo danh sách được niêm yết tại các khu vực điều trị.

Với người bệnh có khả năng bỏ phiếu thì khi đi bỏ phiếu phải mang theo hoặc Thẻ cử tri hoặc Giấy chứng nhận “Đi bỏ phiếu nơi khác” do UBND cấp xã, phường, thị trấn nơi người bệnh cư trú cấp.

Đối với người bệnh có khả năng đi bỏ phiếu trực tiếp tại địa điểm bỏ phiếu, sẽ đi bỏ phiếu tại địa điểm bỏ phiếu đặt tại Trường Tiểu học Phương Mai, Đống Đa. Thời gian bỏ phiếu từ 7 giờ đến 19 giờ, ngày 22/5.

Đối với người bệnh có khả năng bỏ phiếu, nhưng không thể đi đến địa điểm bỏ phiếu, Ủy ban bầu cử Phường Phương Mai sẽ bố trí hòm phiếu phụ (hòm phiếu di động).

Trong khi đó, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội, tới chiều nay, 20/5, các công việc liên quan cho ngày bầu cử vẫn đang được rốt ráo thực hiện.

Liên quan tới công tác bầu cử, ngày 19/5, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Sở Y tế các địa phương, Bệnh viện trung ương; Y tế ngành…

Theo đó, Bộ Y tế nêu rõ, số lượng người bệnh nội trú tại các bệnh viện hiện nay đông, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị lãnh đạo bệnh viện phối hợp chặt chẽ với hội đồng bầu cử ở các địa phương đảm bảo cho người bệnh thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân được bỏ phiếu trong ngày bầu cử theo đúng pháp luật.

Ngoài ra, liên quan tới công tác bầu cử, các bệnh viện phải chuẩn bị đầy đủ các cơ số thuốc, trang thiết bị và các đội cấp cứu lưu động để tiếp nhận người bệnh và sẵn sàng ứng cứu trong các tình huống khẩn cấp: Chấn thương tai nạn thương tích, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt và thảm họa (nếu có).

Các Sở Y tế triển khai các phương án tăng cường nhằm: đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại các tại địa phương.

Một thông tin đáng chú ý khác, theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dịp bầu cử, nắng nóng diễn ra trên cả nước.

Theo đó, tại Bắc bộ, ngày trời nắng nhưng chiều tối có mưa rào vài nơi, nhiệt độ dao động từ 24-34 độ C.

Tại Trung bộ, ngày trời nắng, miền Tây nắng nóng nhưng chiều tối có mưa giông xuất hiện. Nhiệt độ từ 25-37 độ C./.

Song Đào

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm