Hà Nội nói về việc ông Trần Đăng Tuấn bị loại tại vòng 3 hiệp thương
Thứ Ba, ngày 19/04/2016 - 17:24

(Tổ Quốc)- Tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 19/4, đại diện Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội đã công bố kết quả hội nghị hiệp thương lần 3, danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa 14.

Theo số liệu được công bố, ông Trần Đăng Tuấn chỉ được 13/83 đại biểu ủng hộ vào danh sách ứng cử ĐBQH, đạt tỷ lệ 15,66%.

Trước đó, ông Trần Đăng Tuấn khi lấy ý kiến cử tri nơi công tác, nơi cư trú đều đạt 100% ủng hộ.

Hà Nội nói về việc ông Trần Đăng Tuấn bị loại tại vòng 3 hiệp thương - ảnh 1
Ông Bùi Anh Tuấn thông tin tại giao ban báo chí chiều 19/4 (ảnh: S.Đào)

Theo ông Bùi Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc TP Hà Nội, theo quy định của pháp luật, dù là trường hợp tự ứng cử, hay được cơ quan, tổ chức giới thiệu ứng cử đều bình đẳng.

Không trả lời cụ thể vào câu hỏi nào liên quan tới trường hợp ông Trần Đăng Tuấn, nhưng ông Bùi Anh Tuấn cho hay, việc lấy ý kiến tín nhiệm cử tri ở nơi công tác, nơi cư trú là theo quy trình.

"Nếu qua cái đó thì mới đủ tiêu chuẩn vào hiệp thương vòng 3. Ở hội nghị này, việc đánh giá, tín nhiệm thế nào thì do các đại biểu dự hội nghị hiệp thương lần 3 quyết định. Cái này đều thực hiện theo đúng pháp luật”- ông Bùi Anh Tuấn nói.

Ngoài ông Trần Đăng Tuấn, các ứng viên còn lại bị loại là ông Nguyễn Quang Huân (0%); Nguyễn Đình Nam (0%); Tạ Hồng Phúc (0%); bà Nguyễn Thị Diễm Hằng (2/83 người, đạt 2,41%).

Cũng theo ông Tuấn, hội nghị hiệp thương lần 3 của Hà Nội đã biểu quyết 100% đưa ra ngoài danh sách 15 người đã có đơn xin rút và 29 người có mức tín nhiệm không đạt yêu cầu.

Sau đó, hội nghị biểu quyết lựa chọn ra 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH trong danh sách còn lại.

Được biết, tổng số ĐBQH được đưa ra bầu tại Hà Nội là 51 người, sau đó sẽ "chốt" lại danh sách 50 người chia đều cho 10 đơn vị bầu cử.

Trả lời câu hỏi về 1 trường hợp còn lại, ông Bùi Anh Tuấn cho hay, đây là trường hợp dự phòng. Theo quy định thì trước bầu cử có thể xảy ra nhiều tình huống bất khả kháng, rủi ro, không may mắn. Trước bầu cử, trường hợp này sẽ được rút./.

Thái Linh

 

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm