Hà Nội quy định thủ tục cho người nước ngoài mua nhà
Thứ Năm, ngày 25/04/2013 - 20:46
(Toquoc)-  Hà Nội vừa ban hành văn bản quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất… cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cá nhân nước ngoài trên địa bàn TP.

Theo đó, giấy chứng nhận được cấp cho người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất theo từng thửa đất.

Thửa đất có nhiều người có quyền sử dụng đất, nhiều chủ sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất thì giấy chứng nhận được cấp cho từng người người sử dụng đất, sở hữu nhà ở, tài sản gắn liền với đất, quyền sử dụng đất là quyền sở hữu chung.

Giấy chứng nhận được cấp cho người đề nghị cấp giấy sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan tới cấp giấy chứng nhận trừ trường hợp không phải nộp hoặc được miễn hoặc được ghi nợ theo quy định.

Người dân nộp hồ sơ và nhận giấy chứng nhận tại UBND xã, phường, thị trấn nơi có đất, tài sản gắn liền với đất. Cấp này thực hiện các quy định theo quyết định này và chuyển lên Phòng Tài nguyên môi trường cấp huyện không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Chủ sở hữu nhà ở là cá nhân nước ngoài nộp hồ sơ, nhận giấy chứng nhận tại văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội, thuộc Sở Tài nguyên môi trường TP Hà Nội…/.

Thái Linh
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại