Hà Nội quy hoạch siêu trung tâm tài chính cao nhất Việt Nam
Thứ Năm, ngày 23/06/2016 - 17:26

(Tổ Quốc)- Đây sẽ là một siêu tổ hợp công trình trung tâm tài chính thương mại chủ đạo cho khu vực phía Bắc sông Hồng.

Chiều 23/6, UBND TP Hà Nội công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến Nhật Tân - Nội Bài với tỷ lệ 1/500, đoạn 1, đoạn 2 và đoạn 3 (đường Võ Nguyên Giáp) thuộc địa bàn huyện Đông Anh và Sóc Sơn.

Quy hoạch có tổng diện tích khoảng 1.810,1 ha với chiều dài tuyến đường hơn 11km . Không gian kiến trúc công trình có chiều cao nhất là khu vực tháp tài chính thương mại Phương Trạch với 108 tầng và thấp dần về phía sân bay Nội Bài là khoảng 7 tầng.

Hà Nội quy hoạch siêu trung tâm tài chính cao nhất Việt Nam - ảnh 1
Quy hoạch siêu tổ hợp trung tâm tài chính thương mại với điểm nhấn
là tòa tháp cao 108 tầng. Ảnh nguồn: nld.com.vn.

 Theo quy hoạch, các công trình cao tầng dọc tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài và quốc lộ 5 kéo dài sẽ là trục động lực phát triển kinh tế quan trọng của khu vực, nhằm liên kết phát triển tổ hợp hệ thống các trung tâm tài chính ngân hàng, trung tâm thương mại, khách sạn, bệnh viện cao cấp, công trình văn hóa, khu nhà ở chất lượng cao, tạo bộ mặt đô thị hoàn chỉnh, hiện đại và đồng bộ, hài hòa gắn kết tương quan với các không gian kiến trúc cảnh quan xung quanh…

Đây là một trong những không gian trọng yếu nối kết khu trung tâm Thủ đô với không gian cửa ngõ hàng không của quốc gia - nơi tạo lập các trung tâm dịch vụ công cộng của Thủ đô gắn kết với các không gian mở của khu vực phía Bắc và cảnh quan tự nhiên hệ thống không gian xanh mặt nước, sông Hồng, sông Thiếp - đầm Vân Trì, đầm Xuân Du, sông Cà Lồ.

Được biết, đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài được lập trên ý tưởng  “Rồng đuổi ngọc” tái hiện hình ảnh truyền thống Thăng Long - Hà Nội, xương sống là tuyến cao tốc từ sân bay về trung tâm thành phố, đầu Rồng quay về sông Hồng - Hồ Tây.

Sau khi đi vào hoạt động, trung tâm tài chính 108 tầng này sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Hà Nội và cũng là tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm