Hà Nội sắp khai trương Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm
Thứ Tư, ngày 15/07/2015 - 06:13

(Toquoc)- Ngày 20/7 tới, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ tổ chức lễ khánh thành và khai trương Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm.

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, trung tâm được xây dựng nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá các hình ảnh và thông tin về Hồ Gươm. Trung tâm tọa lạc tại số 2 Lê Thái Tổ trên diện tích khoảng 242 m2 với 3 tầng nổi, 1 tầng hầm, 1 tum thang. Trong đó, diện tích tầng hầm là 182m2, tổng diện tích sàn xây dựng các tầng nổi là trên 428m2.

"Đây là công trình có tính chất quan trọng và cấp thiết. Khi đi vào hoạt động Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm sẽ góp phần tăng cường cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, phát huy giá trị di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Hồ Gươm cũng như phố cổ Hà Nội" - Ban quản lý phố cổ Hà Nội khẳng định trong thông cáo báo chí.

Trước đó, năm 2014, UBND TP Hà Nội đã có công văn cho phép UBND quận Hoàn Kiếm triển khai thực hiện đầu tư xây dựng dự án này theo phương án đã phê duyệt; tiến độ thực hiện trong 3 tháng. Công trình này vấp phải sự tranh luận từ nhiều giới.

Tháng 1/2015, UBND quận Hoàn Kiếm đã khởi công xây dựng công trình./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm