Hà Nội: Sẽ công khai các cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn
Thứ Ba, ngày 12/04/2016 - 16:27

(Tổ Quốc)- Thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế, Hà Nội sẽ phải công bố những cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn và sạch để người dân biết. lựa chọn.

>>Quý 1, phạt hàng trăm triệu đồng vi phạm an toàn thực phẩm
>>Cục phó khuyên dùng kinh nghiệm để ‘đối phó’ thực phẩm bẩn
>>Kênh truyền hình, mạng xã hội tuyên chiến với thực phẩm bẩn

Hà Nội: Sẽ công khai các cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Tại Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tại Hà Nội từ ngày 15/4 đến 15/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố thực hiện ngay những hành động cụ thể để đáp ứng yêu cầu bức thiết về thực phẩm sạch của người dân hiện nay.

Theo đó, các cơ quan chức năng cần thực hiện quyết liệt hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra những địa điểm, tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn và công khai danh sách này trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân tham khảo.

Ước tính toàn thành phố có 58.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong tháng hành động này, để giải quyết vấn đề bức xúc, nổi cộm hiện nay về việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả; giảm tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản; Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thành phố sẽ tổ chức 6 đoàn kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt tại các chợ đầu mối, nơi cung ứng rau, thịt, nông sản. Tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Cũng tại hội nghị, thành phố sẽ triển khai kế hoạch thực hiện năm cao điểm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Ngăn chặn, xử lý dứt điểm việc lưu thông, buôn bán, sử dụng chất cấm cũng như việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và ngăn chặn hiệu quả việc lưu thông, buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản, phụ gia ngoài danh mục cho phép.

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn sẽ xây dựng, kiểm tra, giám sát, cấp giấy chứng nhận cho 35 chuỗi cung ứng nông, lâm, thủy sản an toàn và công khai tại nơi bày bán cho người tiêu dùng.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm