Hà Nội sẽ cung cấp trực tuyến thông tin quan trắc môi trường tự động
(Tổ Quốc) -Từ ngày 9/1, Hà Nội sẽ cung cấp trực tuyến thông tin về chỉ số quan trắc môi trường tự động trên Cổng Giao tiếp điện tử của TP tại địa chỉ https://hanoi.gov.vn/quantracmoitruong.
Thứ Hai, ngày 09/01/2017 - 09:35

Theo đó, Hà Nội đã đầu tư 10 trạm quan trắc không khí, bao gồm 2 trạm cố định quan trắc tự động liên tục (phục vụ việc cung cấp thông tin cho người dân về chất lượng không khí xung quanh) và 8 trạm cảm biến đo một số chỉ tiêu chất lượng không khí tại các điểm trên địa bàn TP (phục vụ công tác theo dõi, quản lý và mô hình hóa chất lượng không khí xung quanh).

Số liệu được hiển thị trực quan trên bản đồ giúp người dân dễ dàng theo dõi và so sánh chỉ số giữa các vị trí.

Hà Nội sẽ cung cấp trực tuyến thông tin quan trắc môi trường tự động - ảnh 1 Hà Nội sẽ cung cấp trực tuyến thông tin về chỉ số quan trắc môi trường tự động. Ảnh minh họa: Thái Linh 

Ngoài ra, hệ thống còn cung cấp lịch sử đo chỉ số tại thời điểm gần nhất và đánh giá chất lượng không khí, đưa ra các khuyến cáo đối với người dân khi chất lượng không khí thay đổi.

TP cũng cung cấp hệ thống đo mưa tại 22 vị trí trên địa bàn, nội dung được hiển thị trực quan trên nền bản đồ số và dữ liệu được cập nhật hoàn toàn tự động theo thời gian thực. Ngoài ra, hệ thống còn cho người sử dụng biết được lượng mưa của trận mưa ngay tại thời điểm hiện tại, thời gian bắt đầu mưa và tổng lượng mưa trong 24h.

Một hệ thống khác nữa là giám sát điểm úng ngập gồm hiển thị tình trạng tại 16 điểm thường xuyên xảy ra úng ngập, tần suất cập nhật thông tin của điểm úng ngập là 30 phút/lần.

Các chỉ số nêu trên do Sở Tài nguyên Môi trường, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước cùng một số đơn vị tư vấn xây dựng phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp thông tin.

Sở Thông tin, truyền thông Hà Nội cho hay, thời gian tới, TP Hà Nội sẽ tiếp tục cung cấp các chỉ số quan trắc về chất lượng nước: nước mặt, nước xả thải và nước ngầm tới các tổ chức và người dân trên địa bàn.

Theo sở này, các hệ thống trên nhằm hướng tới mục tiêu phát triển TP “Xanh, Văn hiến, Văn minh, Thông minh, Thân thiện”, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt hàng ngày và cho các du khách đến tham quan, du lịch, công tác, học tập trên địa bàn Hà Nội.

Đồng thời nhằm nâng cao ý thức của các doanh nghiệp, tổ chức và người dân trong việc bảo vệ môi trường./.

Song Đào

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm