Hà Nội: “Siết” cơ sở giết mổ không đảm bảo vệ sinh
Thứ Năm, ngày 12/05/2016 - 16:30

(Tổ Quốc)- Hà Nội có khoảng 1.500 điểm giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư không đảm bảo vệ sinh và ô nhiễm môi trường.

Hà Nội: “Siết” cơ sở giết mổ không đảm bảo vệ sinh - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

UBND TP. Hà Nội cho biết, hiện chỉ có 73 cơ sở giết mổ đang được kiểm soát, nhưng có tới 1.500 điểm giết mổ không đảm bảo vệ sinh do quy mô chăn nuôi hiện nay còn nhỏ lẻ, phân tán, thiếu hệ thống phân phối sản phẩm, hỗ trợ sau chế biến giết mổ và việc quản lý của các cấp chưa quyết liệt.

Với mục tiêu quản lý giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn, UBND TP. Hà Nội đã lên kế hoạch giai đoạn 2016 – 2020 và giao các sở, ban ngành phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm của các cơ sở giết mổ tập chung và các sản phẩm liên quan. Đồng thời, quy hoạch phát triển, cải tạo, nâng cấp các chợ kinh doanh sản phẩm này nhằm đảm bảo các điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Trong giai đoạn 1,  sẽ nâng tỉ lệ sản phẩm sau giết mổ tập trung đảm bảo vệ sinh thu y, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường lên 60% (hiện đang là 45,5%), giảm 60% số sơ sở giết mổ nhỏ lẻ và đảm bảo 50% số lượng sản phẩm gia súc, gia cầm được vận chuyển bằng xe chuyên dụng đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm. 

Giai đoạn 2, phấn đấu đến năm 2020 sản phẩm gia súc, gia cầm sau giết mổ đảm bảo vệ sinh thú ý, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường đạt 80%, đồng thời giảm 80% số cơ sở  giết mổ nhỏ lẻ và đảm bảo 60% số lượng sản phẩm gia súc, gia cầm được vận chuyển bằng xe chuyên dụng. 

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm