Hà Nội: Sở Xây dựng nói về vụ cá chết tại hồ Linh Đàm
(Tổ Quốc) -Chiều 1/11, Sở Xây dựng Hà Nội đã trả lời một số vấn đề liên quan đến sực việc cá chết ở hồ Linh Đàm mới đây.
Thứ Tư, ngày 02/11/2016 - 06:19

Nói về nguyên nhân gây ra cá chết ở hồ Linh Đàm, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho hay, cá hồ Linh Đàm chết là do thay đổi thời tiết, sáng nắng to chiều lại mưa.

“Một ngày thay đổi thời tiết, 200 kg cá chết trên hồ có diện tích hơn 70 ha là điều bình thường. Ô nhiễm hồ này không đến mức như các hồ khác”- ông Dục cho hay.

Hà Nội: Sở Xây dựng nói về vụ cá chết tại hồ Linh Đàm - ảnh 1 Cá chết hồ Linh Đàm hôm 27/10. Ảnh minh họa: VnExpress

Sáng 27/10, hồ Linh Đàm có xảy ra hiện tượng cá chết rải rác, sau đó cá chết đã được vớt và bàn giao cho Công ty Môi trường Đô Thị - Chi nhánh Hai Bà Trưng vận chuyển về bãi tập kết Nam Sơn để xử lý.

Liên quan đến sự cố 200 tấn cá chết ở Hồ Tây, ông Dục cho hay, cơ quan chức năng đang điều tra. 99 nhà hàng, khách sạn, 27 cống xả thải quanh Hồ Tây sẽ bị kiểm tra và trong thời gian tới nước thải khu vực hồ Tây sẽ được xử lý triệt để.

Được biết, 12 quận nội thành Hà Nội có khoảng 120 hồ, gồm cả tự nhiên và nhân tạo. Trong đó có 84 hồ đã được cải tạo, 10 hồ đang cải tạo.

Đối với các hồ đã cải tạo kè đá, có nhiều hồ được nạo vét kết hợp xây dựng hệ thống cống tách nước thải nên chất lượng nước các hồ này được cải thiện đáng kể.

Mặc dù vậy, các hồ đã tách nước thải hoàn toàn vẫn tiếp nhận hỗn hợp nước mưa lẫn nước thải khi có mưa chảy vào hồ.

Với các hồ chưa cải tạo tách nước thải, Sở Xây dựng cho hay, môi trường nước hồ đang bị xuống cấp nghiêm trọng./.

Thái Linh

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm