Hà Nội: Tăng cường xử lý vi phạm xe tải trọng lớn
Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 - 06:34

(Tổ Quốc)- Đó là những xe tải không giấy phép vào phố cấm, chở vật liệu rơi vãi, quá khổ, quá tải, dừng đỗ sai quy định…

Hà Nội: Tăng cường xử lý vi phạm xe tải trọng lớn - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Phòng Cảnh sát giao thông (PC67) Công an Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố xảy ra tình trạng nhiều xe có trọng tải lớn thường xuyên đi vào đường cấm, đi sai giờ, bất chấp quy định và đã gây ra không ít các vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người.

Vì vậy, PC67 sẽ tăng cường xử lý loại xe này để lập lại trật tự an toàn giao thông, chấn chỉnh việc chấp hành các quy định về vận tải hàng hóa của chủ xe, lái xe khi tham gia giao thông đường bộ và góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, bảo vệ môi trường...

Bên cạnh đó, PC67 sẽ tổ chức làm việc với chủ các doanh nghiệp vận tải, chủ công trình xây dựng để tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức chung của mọi người dân trong việc sử dụng các phương tiện xe tải tham gia giao thông. 

Theo quy định, các loại xe tải có trọng lượng từ 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng chỉ được phép lưu hành từ 21h hôm trước đến 6h ngày hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.

Quang Tuấn (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm