Hà Nội tăng lực lượng "chiến đấu" với ùn tắc
Thứ Hai, ngày 19/10/2015 - 11:25

(Toquoc)- Sáng 19/10, TP Hà Nội đã bắt đầu thực hiện kế hoạch tăng cường 200 cảnh sát cơ động cùng tham gia điều tiết giao thông giờ cao điểm.

Một điều nhận thấy rõ ràng, tại các nút giao thông trọng điểm thường xảy ra ùn tắc, sáng nay, tình trạng ùn ứ giao thông đã giảm đi đáng kể.

Trên các tuyến như Đê La Thành, Khâm Thiên, Kim Liên - Xã Đàn mới…, mặc dù vào giờ cao điểm, rất đông phương tiện tham gia nhưng giao thông không bị ùn ứ thành hàng dài.

Các tuyến khác như Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng… tình trạng ùn ứ kéo dài, hay tắc cứng ở các giao điểm cũng không còn, thay vào đó, các hàng xe nối đuôi nhau chạy chậm, theo điều khiển của các lực lượng chức năng.

Hà Nội tăng lực lượng
TP Hà Nội đã bắt đầu thực hiện kế hoạch tăng cường 200 cảnh sát cơ động cùng tham gia điều tiết giao thông giờ cao điểm (Ảnh: Ngọc Thành)

Quan sát tại chốt giao thông Hoàng Cầu, Xã Đàn, Hào Nam sáng nay, tại hướng tuyến từ Hoàng Cầu về Hào Nam có tới gần 10 cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, bảo vệ dân phố… cùng tham gia điều tiết giao thông.

Theo chị Hoa (Đống Đa, Hà Nội), một chốt giao thông như vậy chỉ cần bố trí bốn người chứ không tới mức phải nhiều người như vậy. "Nhưng dù sao cũng phải nhìn nhận một điều, ý thức của người tham gia giao thông quá thấp. Nếu không dàn người ra như vậy nhiều thì người dân lại "mắt le mắt kép", ngó trước ngó sau là … vọt" - chị Hoa chia sẻ.

Tại các giao điểm lớn như Xã Đàn - Kim Liên mới - Khâm Thiên, bất chấp có sự điều hành của lực lượng chức năng, một số người tham gia giao thông vẫn cố tình vượt đèn vàng, đèn đỏ gây cản trở rất lớn tới dòng lưu thông ngược chiều, ùn ứ và rất phản cảm.

Thời gian qua, nhiều tuyến phố, ngã tư, ngã năm của Hà Nội thường xuyên rơi vào tình cảnh ùn ứ giao thông. Tình trạng này không chỉ diễn ra ở những khung giờ cao điểm mà cả những lúc như giữa buổi sáng, trưa hay chiều như các tuyến Xuân Thủy - Cầu Giấy, Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi, Tôn Đức Thắng, Ngã Tư Sở - Trường Chinh - Ngã Tư Vọng, Nguyễn Chí Thanh, Chùa Bộc - Thái Hà - Huỳnh Thúc Kháng… Đặc biệt vào những ngày mưa, ùn tắc giao thông càng nghiêm trọng hơn.

Trước tình hình này, Giám đốc Công an TP đã quyết định tăng cường lực lượng vào các giờ cao điểm để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Theo đó từ hôm nay đến hết ngày 28/2/2016, hàng ngày, các lực lượng chức năng sẽ ứng trực tại các chốt giao thông từ từ 6h30 đến 8h30; buổi chiều: từ 16h00 đến 19h30. Đáng chú ý, ngoài lực lượng cảnh sát giao thông, lực lượng cảnh sát trật tự (100% quân số Đội tuần tra kiểm soát giữ gìn trật tự công cộng) bảo vệ dân phố, tự quản, thanh niên tình nguyện còn có 200 cảnh sát cơ động được tăng cường.

Ngoài ra, Chỉ huy các phòng cảnh sát trật tự; cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt; Trung đoàn cảnh sát cơ động; chỉ huy công an các quận và công an các huyện Hoài Đức, Chương Mỹ còn phải trực tiếp ra hiện trường kiểm tra, đôn đốc cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Các lực lượng chỉ tập trung chủ yếu vào công tác hướng dẫn, phân luồng, vận động người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, kịp thời chỉ đạo, xử lý, giải quyết ngay các trường hợp tai nạn giao thông xảy ra, không để các vụ tai nạn giao thông là nguyên nhân gây ra ùn tắc giao thông.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm