Hà Nội thêm 30 xe buýt lớn tiêu chuẩn phục vụ hành khách dịp lễ 30/4
Thứ Năm, ngày 21/04/2016 - 17:43

(Tổ Quốc)-Nguồn tin từ tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, công ty vừa đưa vào vận hành 30 xe buýt lớn tiêu chuẩn được trang bị đầy đủ các thiết bị công nghệ điều hành tiên tiến để phục vụ hành khách.

Việc đưa vào sử dụng 30 xe buýt này nhằm phục vụ hành khách dịp lễ 30/4 và 1/5. Bên cạnh đó, Tổng công ty Vận tải Hà Nội cũng phấn đấu đầu tư thí điểm 1 - 2 tuyến xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch và triển khai dự án thí điểm trang bị thẻ, vé điện tử trên các tuyến xe buýt để đưa vào sử dụng ngay trong năm 2016.

Hà Nội thêm 30 xe buýt lớn tiêu chuẩn phục vụ hành khách dịp lễ 30/4 - ảnh 1
Ảnh minh họa

Mặc dù chất lượng được nâng lên, theo Tổng công ty Vận tải Hà Nội, lượng hành khách đi xe buýt trong quý I/2016 lại sụt giảm. Toàn hệ thống xe buýt của Transerco vận chuyển được trên 82 triệu lượt hành khách, giảm 9% so với cùng kỳ năm 2015. Nguyên nhân là do phương tiện cá nhân gia tăng, ùn tắc giao thông và giá xăng dầu liên tục giảm, giá vé xe buýt không còn hấp dẫn so với các loại hình vận tải khác.

Để thu hút hành khách đi xe buýt, Transerco đã lên kế hoạch mở rộng vùng phục vụ và điều chỉnh lộ trình các tuyến buýt, đồng thời chỉnh trang, phát triển nhà chờ xe buýt.

Thủy Bích (tổng hợp)
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm