Hà Nội tổ chức gặp mặt nhân dịp các ngày lễ lớn
Thứ Năm, ngày 20/08/2015 - 06:03

(Toquoc)- Sáng 19/8, TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt hơn 300 đại biểu chiến sĩ tham gia Cách mạng Tháng Tám, cán bộ chiến sĩ bị địch bắt tù đày… nhân dịp 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tại buổi gặp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các bậc lão thành cách mạng, các mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, những người đã đóng góp sức lực, tài năng, của cải cho thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam và Thủ đô Hà Nội.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Vũ Oanh, nguyên là Chủ nhiệm Mặt trận Việt Minh thành Hoàng Diệu, Trưởng đoàn Đại biểu Hà Nội dự Quốc dân Đại hội Tân Trào chia sẻ, cuộc nổi dậy tổng khởi nghĩa của lực lượng đại đoàn kết nhân dân Hà Nội đã tác động to lớn đến nhân dân TP Huế, Sài Gòn và hầu hết các địa phương trong cả nước. Từ Cách mạng Tháng Tám, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như Đảng ta đã chỉ đạo cuộc chạy đua nước rút thắng lợi và gây một sự bất ngờ lớn với lực lượng quân Đồng minh vào tiếp quản Đông Dương, giải giáp và nhận sự đầu hàng của quân Nhật.

"Hà Nội có quyền tự hào là địa phương đã chủ động, sáng tạo chớp thời cơ giành chính quyền trong Cách mạng Tháng Tám và ngay sau đó đón Trung ương Đảng, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh từ chiến khu trở về, mở ra một trang sử mới của thời đại Hồ Chí Minh" - ông Vũ Oanh xúc động nói.

Cũng trong buổi gặp mặt này, đại diện cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô, sinh viên Vũ Mỹ Hạnh đến từ Trường Đại học Ngoại thương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và khắc sâu ghi nhớ các thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh tuổi thanh xuân vì lý tưởng cao đẹp độc lập - tự do. Tuổi trẻ Thủ đô hôm nay đã và đang tích cực thi đua làm nghìn việc tốt, tình nguyện góp sức lực và trí tuệ của mình vào thành công sự nghiệp đổi mới Thủ đô và đất nước./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm