Hà Nội, TP HCM có tân Bí thư
Thứ Sáu, ngày 05/02/2016 - 17:17

(Toquoc)- Ngày 5/2, TP Hà Nội và TP HCM đã chính thức có các tân Bí thư Thành ủy.

Theo đó, sáng 5/2, ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã trao quyết định của Bộ Chính trị phân công Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải làm Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, “Cá nhân tôi coi đây vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm hết sức nặng nề trước Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, trước Đảng bộ Thủ đô. Với vị  trí của Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị quốc gia, trung tâm  lớn về văn hóa, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế; là động lực phát triển của đồng bằng sông Hồng và của cả nước nói chung, tôi ý thức được những đòi hỏi và nhiệm vụ hết sức nặng nề đặt ra cho cá nhân tôi cũng như tập thể lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ TP”.

Hà Nội, TP HCM có tân Bí thư - ảnh 1
Nguyên bí thư Thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị chúc mừng tân Bí thư Hoàng Trung Hải (ảnh: D.Nguyên)

Vị tân Bí thư cũng cho rằng, "để có thể đáp ứng được những yêu cầu đó, chúng tôi sẽ cùng nhau đoàn kết nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô; Luật Thủ đô và Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội; để quyết tâm tiếp tục nâng cao sự lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, phát huy sức mạnh toàn dân, huy động mọi nguồn lực  đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Tân Bí thư Thành uỷ Hà Nội cũng đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết của Đảng bộ Hà Nội, vượt qua mọi khó khăn thách thức, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ chính trị của TP.

Ông Hoàng Trung Hải sinh năm 1959; quê quán Thái Bình. Ông có học vị Thạc sỹ và từng là sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chiều 5/2, tại Thành ủy TP HCM, ông Đinh Thế Huynh cũng trao quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Đinh La Thăng - người vừa được bầu vào Bộ Chính trị tại hội nghị Ban chấp hành TƯ khóa 12 lần thứ nhất vừa qua

Ông Thăng 56 tuổi, quê ở tỉnh Nam Định và có học vị tiến sĩ, từng đảm nhiệm nhiều chức vụ trước khi được phân công làm Bí thư TP.HCM.

Chức vụ gần đây nhất ông Thăng đảm nhận là Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và được coi là một tư lệnh ngành xông xáo, quyết đoán với nhiều quyết định "trảm tướng", "thay tướng" với các dự án có vấn đề.

Trên cương vị này, nguồn vốn xã hội hóa cho giao thông cũng tăng gấp nhiều lần so với trước đây, cơ sở hạ tầng giao thông cả cả nước có sự thay đổi cả về chất lượng lẫn tiến độ. Đặc biệt, dự án xây dựng sân bay Long Thành, Đồng Nai cũng đã được Quốc hội chấp thuận chủ trương…/.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm