Hà Nội triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 - 11:07

(Tổ Quốc)- Tháng hành động vì an toàn thực phẩm sẽ diễn ra từ 15/4/2016 đến 15/5/2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. 

Hà Nội triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” - ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet.

Theo UBND TP. Hà Nội, việc triển khai này nhằm giải quyết những bức xúc cho người tiêu dùng hiện nay về việc lạm dụng chất cấm trong chăn nuôi; thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản….

Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016, ngoài việc triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP, sẽ tích cực các hoạt động thanh tra, kiểm tra.

Theo đó, Ban chỉ đạo Vệ sinh ATTP thành phố sẽ tổ chức 6 đoàn liên ngành thanh, kiểm tra hoạt động của các quận, huyện trong việc thực hiện công tác đảm bảo ATTP, tổ chức quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm trên địa bàn; kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm.

Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, các đoàn thể, trách nhiệm của cộng đồng với việc bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn. Phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn nói chung và rau, thịt nói riêng.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm