Hà Nội trồng phượng vỹ tại các dải phân cách
(Tổ Quốc) -Hiện Hà Nội đã trồng hơn 300 cây phượng vỹ tại các dải phân cách.
Thứ Ba, ngày 05/07/2016 - 20:46

Với mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh đô thị trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2016-2020, nhiều tuyến phố đang được trồng cây xanh đồng bộ.

Một số tuyến phố lớn được trồng phượng vỹ ở dải phân cách giữa như Xã Đàn (Kim Liên - Ô Chợ Dừa), Láng Hạ, Đại Cồ Việt, Trần Khát Chân…

Hà Nội trồng phượng vỹ tại các dải phân cách - ảnh 1Hoa phượng vĩ trên đường Ngũ Xã, Hà Nội. Ảnh: Bảo Trung

Ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho hay, phượng vĩ nằm trong danh mục cây đô thị đã được Bộ Xây dựng phê duyệt; UBND TP Hà Nội lựa chọn. Trên địa bàn Hà Nội, từ nhiều năm nay, loại hoa này đã được trồng trên một số tuyến phố và tạo được cảnh quan đẹp vào mùa hoa nở.

Được biết, kế hoạch trồng cây xanh trên địa bàn Hà Nội lần này có sự tham gia xây dựng các công viên có tầm cỡ trong khu vực; xây dựng vườn ươm lớn và cắt tỉa cây xanh, đảm bảo cây xanh như cây cảnh.

Việc quyết định các loại cây nào trên từng tuyến phố được Sở Xây dựng và các sở ngành nghiên cứu, có tham khảo ý kiến các nhà khoa học, trình UBND TP xem xét, thông qua. Cây xanh trồng cũng phải được phân tích, phù hợp với đặc điểm thổ nhưỡng, không gian trên từng tuyến phố.

Theo các nhà khoa học, nhiều mùa mưa bão tại Hà Nội, tỷ lệ cây phượng vĩ bị gãy đổ rất thấp so với các loại cây khác. Cây trồng trên các tuyến phố đều đảm bảo đúng khoảng cách, từ 5-7m, có đường kính lớn, đảm bảo sinh trưởng tốt, nhanh cho tán, cho hoa trong 1-2 năm tới./.

(Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm