Hà Nội truy tìm kẻ chiếu laze vào tàu bay
(Tổ Quốc) -Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu điều tra, làm rõ động cơ, mục đích đối tượng thực hiện các vụ chiếu tia laze vào tàu bay.

Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 - 11:21

Từ tháng 2 tới nay, trên địa bàn TP đã xảy ra các vụ chiếu tia laze vào tàu bay tới sân bay Quốc tế Nội Bài, gây uy hiếp an toàn bay. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký Công văn số 3885 yêu cầu điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hà Nội truy tìm kẻ chiếu laze vào tàu bay - ảnh 1
Máy bay tại sân bay Nội Bài bị uy hiếp an toàn bay bởi tia laze (Ảnh: Thái Linh)

Theo đó, Hà Nội giao Công an TP chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND các địa phương và các đơn vị liên quan phối hợp với các đơn vị của ngành hàng không như: Cảng vụ hàng không, cảng hàng không, đài kiểm soát không lưu chủ động phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn không để hiện tượng sử dụng đèn chiếu tia laze tái diễn.

Các cơ quan xác định khu vực trọng điểm liên quan trục đường cất, hạ cánh của tàu bay để nắm tình hình, tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hành vi sử dụng đèn chiếu tia laze vào tàu bay uy hiếp an toàn hoạt động bay.

Công an các quận, huyện, thị xã nắm tình hình, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa. Tổng hợp báo cáo và dự thảo văn bản của UBND TP Hà Nội báo cáo Thủ tướng kết quả thực hiện theo quy định.

Ngoài ra, Hà Nội cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã có liên quan tổ chưc tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn hoạt động bay và sự nguy hại của việc chiếu tia laze đối với an toàn bay./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm