Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, cách nhà có 50m thôi mà đi cả tiếng đồng hồ không về được nhà
(Tổ Quốc) -Đến tối muộn ngày 31/7 sau cơn mưa lớn, nhiều ngả đường của Hà Nội vẫn tắc như nêm, nhiều tuyến đường ngập nặng.
Bảo Trung - / Thứ Tư, ngày 01/08/2018 - 07:50
Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, cách nhà có 50m thôi mà đi cả tiếng đồng hồ không về được nhà - ảnh 1Sau cơn mưa tầm tã cuối buổi chiều (31/7), ghi nhận của PV, cơn mưa bất ngờ khiến giao thông tại nhiều trục đường lớn như: Nguyễn Trãi, Trần Phú, Chiến Thắng, Tây Sơn - Chùa Bộc,... tê liệt trong nhiều giờ.
Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, cách nhà có 50m thôi mà đi cả tiếng đồng hồ không về được nhà - ảnh 2Hàng nghìn phương tiện chen chúc nhau, phủ kín mặt đường từ cầu vượt Ngã Tư Sở đến tận hầm chui Thanh Xuân.
Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, cách nhà có 50m thôi mà đi cả tiếng đồng hồ không về được nhà - ảnh 3Hình ảnh đường Nguyễn Trãi từ trên cao, hàng nghìn phương tiện chen nhau kéo dài hàng cây số.
Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, cách nhà có 50m thôi mà đi cả tiếng đồng hồ không về được nhà - ảnh 4Cơn mưa xảy ra đúng giờ tan tầm khiến nhiều tuyến phố tắc nghẽn, hàng ngàn dòng người và phương tiện ngâm mình dưới mưa ngập.
Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, cách nhà có 50m thôi mà đi cả tiếng đồng hồ không về được nhà - ảnh 5Những gương mặt tỏ rõ sự mệt mỏi trên cung đường trở về nhà.
Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, cách nhà có 50m thôi mà đi cả tiếng đồng hồ không về được nhà - ảnh 6Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, anh Thanh Hà (Văn Quán, Hà Đông) cho biết " Dù đã về từ sớm khi trời mưa để tránh ùn tắc nhưng chỉ còn cách nhà hơn 50m nữa mà không thể nào về nổi, tôi phải mất cả tiếng đồng hồ mới di chuyển về nhà được"

Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, cách nhà có 50m thôi mà đi cả tiếng đồng hồ không về được nhà - ảnh 7Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương, do ảnh hưởng của rãnh tây bắc-đông nam có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nên đêm qua (30/07) và ngày hôm nay (tính đến 19h tối nay 31/7) ở các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như tại , Quảng Hà (Quảng Ninh) 123mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 106mm, Hà Đông (Hà Nội) 86mm…

Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, cách nhà có 50m thôi mà đi cả tiếng đồng hồ không về được nhà - ảnh 8Mưa lớn đã gây là tình trạng ngập úng ở nhiều tuyến phố ở Hà Nội.
Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, cách nhà có 50m thôi mà đi cả tiếng đồng hồ không về được nhà - ảnh 9Anh Quang Thái 30 tuổi, nhà ở đường Kim Giang cho hay, sau giờ tan làm anh di chuyển từ phố Thái Hà về đến đường Kim Giang mất gần 1h đồng hồ. “Khi tôi đi tới đường Nguyễn Trãi giao thông hỗn loạn, nhiều phương tiện nối đuôi nhau thành hàng dài. Ùn tắc xảy ra theo chiều hướng Ngã Tư Sở về Trần Phú, Hà Đông”, anh Thái thông tin.
Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, cách nhà có 50m thôi mà đi cả tiếng đồng hồ không về được nhà - ảnh 10Cũng theo dự báo, Thủ đô Hà Nội đêm nay nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 67-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C.
Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, cách nhà có 50m thôi mà đi cả tiếng đồng hồ không về được nhà - ảnh 11