Hà Nội: "Vênh" con số cán bộ tinh giản biên chế
Thứ Năm, ngày 25/02/2016 - 22:15

(Tổ Quốc)- Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho hay, đến nay Hà Nội tinh giản được 20 người. Tuy nhiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lại cho rằng, con số đó được nhiều hơn.

Thông tin được đưa ra tại hội nghị triển khai Nghị quyết số 39 năm 2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Thành ủy Hà Nội sáng 25/2.

Hà Nội:
ảnh minh họa

Thống kê của Bộ Nội vụ cho hay, đến tháng 2/2016, cả nước đã có 10.543 người được tinh giản, trong đó, các cơ quan hành chính tinh giản được 1.133 người, cấp xã là 2.307 người…

Trong khi ông Trần Huy Sáng, Giám đốc Sở Nội vụ cho hay, đến nay Hà Nội tinh giản được 20 người, nguyên nhân là các cán bộ đều muốn đi làm đến khi về hưu.

Tuy nhiên, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho hay, riêng việc thực hiện Nghị định 26 của Chính phủ, trên địa bàn đã có 57 cán bộ chủ chốt của các quận, huyện, thị xã thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý tình nguyện xin nghỉ khi không đủ 30 tháng để tái cử.

Do vậy, số cán bộ, công chức mà Hà Nội đã tinh giản nhiều hơn con số Sở Nội vụ báo cáo.

Tại hội nghị, bà Hằng cho rằng, vấn đề không phải là giảm được bao nhiêu mà qua đó phải nâng cao chất lượng cán bộ công chức, viên chức.

Bà Hằng cũng nhận định, tinh giản biên chế là việc làm rất khó nên cần phải triển khai quyết liệt, quyết tâm nhưng thận trọng, có lộ trình và phải kiên trì.

Với mục tiêu tinh giản tối thiểu 10% tổng biên chế TP đến năm 2021, bà Hằng cho hay, Hà Nội sẽ kiên quyết đưa vào diện tinh giản biên chế những cán bộ, công chức, viên chức không đáp ứng được vị trí việc làm, nhiều năm liền không hoàn thành nhiệm vụ, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân kém.

"Cải cách hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức viên chức là 1 trong 3 khâu đột phá nhiệm kỳ này của TP" - Bà Hằng nói.

Hà Nội cũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã, sở, ngành phải tự rà soát đội ngũ biên chế của đơn vị, rà soát định biên, biên chế gắn với vị trí việc làm, từ đó xác định rõ sẽ tinh giản ai, tinh giản số lượng như thế nào.

Đồng thời, các cơ quan đặc biệt phải căn cứ vào năng lực, hiệu quả công tác thực tế, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân để đánh giá cán bộ, công chức, viên chức, việc đánh giá này phải minh bạch, rõ ràng, công khai.

"TP sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện và quy trách nhiệm của người đứng đầu" - Bà Hằng nói./.

Thái Tùng

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm