Hà Nội:Hàng loạt dự án chuyển đổi cơ cấu căn hộ
Thứ Ba, ngày 09/04/2013 - 20:20

(Toquoc)- Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn vừa cho biết tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 9/4.

Theo đó, Hà Nội hiện đã có 3 dự án chấp thuận nguyên tắc cho phép chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội, 3 dự án đã được liên ngành họp xem xét để báo cáo UBND TP.

Ngoài ra, có tới 12 dự án đăng ký xây dựng nhà ở xã hội, chuyển đổi cơ cấu căn hộ và chuyển đổi từ nhà thương mại sang nhà ở xã hội.

Hà Nội:Hàng loạt dự án chuyển đổi cơ cấu căn hộ - ảnh 1
Ảnh minh họa (Thái Linh)

Trả lời câu hỏi báo Điện tử Tổ quốc về những lo ngại do cơ sở hạ tầng quá tải ở những dự án chuyển đổi, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho hay, trong tổ công tác liên ngành về chuyển đổi các dự án nhà ở trên địa bàn Hà Nội, Sở Quy hoạch kiến trúc được giao kiểm tra các vấn đề này. Nếu dự án không phù hợp với quy hoạch, chất tải lên cơ sở hạ tầng sẽ báo cáo TP không cho chuyển đổi.

Ông Hùng cũng cho biết, việc chuyển đổi này khắc phục tình trạng thị trường đang mất cân đối hiện nay. Nếu báo chí phát hiện doanh nghiệp phải "lobby" (vận động hành lang) với cơ quan chức năng để được chuyển đổi thì báo cáo với cơ quan chức năng để xử lý.

"Tôi mong doanh nghiệp khi làm hồ sơ hãy làm hết trách nhiệm của mình, thấu đáo, nghiêm túc, đúng quy trình. Nhiều doanh nghiệp khi chúng tôi yêu cầu bổ sung, làm lại thì lại kêu ca cơ quan nhà nước gây khó khăn"- ông Hùng nói.

Về nhu cầu nhà ở xã hội, Phó Giám đốc Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, qua điều tra tại 118 cơ quan nhà nước trên địa bàn Hà Nội có 113.000 đơn có nhu cầu mua nhà ở xã hội. Tới năm 2015, Hà Nội phấn đấu có khoảng 15.500 căn hộ nhà ở xã hội và 28.000 căn nhà ở công nhân./.

Thái Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817