Hà Tĩnh chỉ đạo tổ chức việc thu mua hải sản cho ngư dân
Thứ Hai, ngày 02/05/2016 - 10:18

(Tổ Quốc)- Kêu gọi các tổ chức kịp thời thu mua, bảo quản hải sản đánh bắt của ngư dân ngay khi đưa vào bờ.

Để hỗ trợ ngư dân trong việc thu mua, tiêu thụ hải sản đánh bắt bảo đảm an toàn, UBND tỉnh Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ chính sách kịp thời theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với các tổ chức kịp thời thu mua hải sản, bảo quản hải sản đánh bắt của ngư dân ngay khi đưa vào bờ.

Hà Tĩnh chỉ đạo tổ chức việc thu mua hải sản cho ngư dân - ảnh 1
Ảnh minh họa - Nguồn: VOV

Theo đó, Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Công thương thành lập các tổ công tác thường trực 24/24h  tại các cảng cá để kiểm tra, cấp giấy chứng nhận sản phẩm thủy, hải sản khai thác tại vùng biển an toàn cho các hộ dân kịp thời, nếu phát hiện những sản phẩm không bảo đảm VSATTP thì tổ chức tiêu hủy theo quy định.

Căn cứ các thông tin công bố về các chỉ số an toàn của nước biển, vùng đánh bắt hải sản an toàn, các đơn vị chức năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động về hoạt động du lịch biển, đánh bắt, tiêu dùng thủy, hải sản để người dân biết, yên tâm tham gia tắm biển, khai thác, đánh bắt, sử dụng thủy, hải sản an toàn.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục lấy mẫu quan trắc về chất lượng nước biển tại các vùng biển để công bố cho nhân dân biết, tham gia hoạt động du lịch biển và các hoạt động khác theo quy định.

Sở Công thương lập đường dây nóng để hỗ trợ ngư dân nếu gặp khó khăn trong quá trình tiêu thụ sản phẩm  cụ thể theo số điện thoại: 0393.950888 hoặc 0393.608967.

Tuấn Minh (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm