Hà Tĩnh hỗ trợ ngư dân thiệt hại vì cá chết
Thứ Năm, ngày 28/04/2016 - 10:54

​(Tổ Quốc)-UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định hỗ trợ tiền và nguồn gạo cứu đói cho các hộ gia đình nuôi trồng thủy sản và ngư dân bị thiệt hại

Sau khi cá chết hàng loạt, hàng trăm ngư dân Hà Tĩnh ngừng ra khơi do nguồn thủy hải sản nơi đây không thể tiêu thụ. Một số người chuyển sang lặn biển mò sắt, thép vụn kiếm sống.

Hà Tĩnh hỗ trợ ngư dân thiệt hại vì cá chết  - ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo nhiều ngư dân, một tuần nay, họ không ra khơi đánh bắt cá vì số lượng ngày càng ít. Mặt khác người tiêu dùng không mua cá biển do ngư dân đánh bắt sau vụ cá chết hàng loạt dọc bờ biển từ Hà Tĩnh vào Thừa Thiên - Huế.

Do không còn cá để đánh bắt và người tiêu dùng không mua cá biển nên hàng loạt gia đình cất lưới, nghỉ ra khơi. Nhiều gia đình chuyển sang lặn để thu gom những loại sắt thép từ khu công nghiệp Formosa rơi xuống biển.

Nguồn tin trên VTV cho biết, ​UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định hỗ trợ tiền và nguồn gạo cứu đói cho các hộ gia đình nuôi trồng thủy sản và ngư dân bị thiệt hại nặng nề do cá chết hàng loạt.

Cụ thể, tỉnh sẽ hỗ trợ 750 triệu đồng cho các hộ nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại và gần 400 tàu thuyền công suất dưới 20 mã lực chuyên khai thác ven bờ. Cùng với đó, mỗi khẩu sẽ được hỗ trợ khẩn cấp 15 kg gạo/tháng, với tổng số 4.500 nhân khẩu thuộc các gia đình có tàu thuyền đánh bắt hải sản trong vùng bị ảnh hưởng.

Được biết, ngày 25/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế rà soát, thống kê các hộ nuôi trồng, khai thác thuỷ, hải sản bị thiệt hại, mức độ thiệt hại, đảm bảo đầy đủ, chính xác.

Từ đó các tỉnh cần có đề xuất biện pháp hỗ trợ cho bà con ngư dân, nhất là các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn, các trường hợp bị thiệt hại lớn, nặng nề, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Thủ tướng nhấn mạnh không được để dân thiếu đói do phải ngừng đánh bắt hải sản.

Thủy Bích (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm