Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri
(Tổ Quốc) -Các địa phương ở Hà Tĩnh đã gấp rút triển khai các biện pháp phòng tránh cơn bão số 10 nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại.
Thứ Năm, ngày 14/09/2017 - 12:51
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 1
Lãnh đạo thị xã Kỳ Anh kiểm tra các biện pháp bảo vệ công trình tuyến đê Kỳ Ninh
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 2
Thuyền vào tránh bão tại âu trú Kỳ Hà
Tại thị xã Kỳ Anh, công tác phòng chống bão đang được địa phương gấp rút triển khai. Theo báo cáo, đến thời điểm này, 1.558 tàu thuyền đánh bắt xa bờ của ngư dân thị xã Kỳ Anh đã chủ động ra khỏi vùng nguy hiểm. Các tàu công suất trung bình và nhỏ đánh bắt trên địa đã vào nơi tránh trú an toàn.
Hiện nay, các xã phường, nhất là vùng ven biển đã có phương án sơ tán dân khi có tình huống xảy ra.
Lãnh đạo thị xã cũng đang chỉ đạo các đơn vị thi công các công trình trọng điểm nhanh chóng có biện pháp đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 3
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 4
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 5
Người dân xã Tiến Lộc tập trung các biện pháp đảm bảo an toàn khu vực 58 ha nuôi trồng thuỷ sản.
Tại Can Lộc, lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn công trình Trường Mầm non Thượng Lộc, công trình có giá trị đầu tư 6 tỷ đồng; công trình Trạm Y tế xã Trung Lộc và nghe địa phương triển khai phương án phòng chống bão...
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 6
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 7
Công an huyện Hương Sơn đã huy động 50 cán bộ, chiến sỹ giúp người dân Sơn Ninh, Sơn Lễ gặt lúa chạy bão. Bên cạnh đó, Công an huyện cũng đã sẵn sàng lực lượng di dời dân khi cần thiết, đảm bảo an toàn giao thông, nhất là tại các bến đò...
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 8
Người dân Thiên Cầm di dời hàng hoá đến nơi an toàn
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 9
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 10
Thuyền về nơi tránh bão ở Cẩm Nhượng
Tại Cẩm Xuyên, phần lớn thuyền bè của ngư dân đã vào tránh bão an toàn. Sáng nay, chính quyền thị trấn Thiên Cầm đã yêu cầu người dân di dời toàn bộ hàng hoá tại Khu du lịch biển Thiên Cầm đến nơi an toàn; huyện cũng đã có phương án di dời dân những vùng xung yếu tránh bão...
* Đến 9h30’ sáng 14/9, vẫn còn 12 tàu cá của ngư dân Thạch Kim, Thạch Bằng chưa về đất liền để tránh trú bão.
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 11
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 12
Tàu vào trú bão tại Cảng cá Thạch Kim
Theo thông tin ban đầu, trên 12 tàu cá có 63 người. Các đơn vị chức năng như BĐBP Cửa Sót, Cảng cá Thạch Kim và chính quyền địa phương vẫn đang giữ được liên lạc với các tàu trên.
* Sáng nay, tất cả các lực lượng chức năng huyện Nghi Xuânđã huy động mọi nguồn lực, tập trung cao độ cho công tác phòng chống cơn bão số 10.
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 13
Người dân đang khẩn trương chặt hạ cành cây để hạn chế tối đa sức gió của bão, tránh thiệt hại do cây đổ gây ra.
Tại Cảng cá Xuân Hội, những con tàu công suất lớn đã được neo đậu chắc chắn. Tuy nhiên, theo thuyền trường tàu vỏ sắt HT 96727 Trần Quốc Dũng, bão số 10 với sức gió lên đến cấp 12, cấp 14, tàu chúng tôi sẽ tiếp tục chạy dọc theo sông Lam và cập bến cuối cùng tại xã Xuân Hồng mới đảm bảo an toàn tuyệt đối”.
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 14
Còn tại âu thuyền Xuân Hội, từng tốp tàu thuyền nhỏ nối đuôi nhau vào bở và neo đậu an toàn. Tuy nhiên điều đáng lo ngại là khu vực âu thuyền phía Nam, cạnh công số 10 bị sạt lở lớn, lấn sâu vào đất liền chừng 3 m, với chiều dài hơn 100m. “Đây là hậu quả từ cơn bão số 2 gây ra. Mặc dù huyện Nghi Xuân đã đề nghị xin cấp kinh phí để sữa chữa nhưng hiện vẫn chưa nhận được hồi âm từ phía tỉnh.” – Chủ tịch UBND Nguyển Hải Nam cho hay.
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 15
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 16
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 17
 Hà Tĩnh hối hả phòng chống siêu bão Doksuri - ảnh 18
* Cùng với các cơ quan, ban ngành và người dân thành phố Hà Tĩnh, sáng nay, công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Hà Tĩnh cũng đang hối hả chặt, tỉa cành cây lớn, neo chống các loại cây mới trồng, thu dọn vệ sinh ở các tuyến đường… nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về cây xanh, môi trường trên địa bàn.

Theo Báo Hà Tĩnh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại